Bạn cần biết

 • 23 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm

  23 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm

  Ngày 29 tháng 10 năm 2020

  Ngày 28/10, tại Trạm Y tế xã Chiềng Cọ (Thành phố) đã tiếp nhận 40 trường hợp đến khám, trong đó, 23 trường hợp có các triệu chứng đau bụng từng cơn kèm theo buồn nôn và đau đầu. Các trường hợp trên đều là học sinh của Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Chiềng Cọ. Qua kiểm tra, xác định, các em đã ăn sáng tại một số quán khu vực cổng trường với các món xôi, mì tôm, xúc xích, viên xiên hải sản, tương ớt...

  Xem chi tiết
 • Sử dụng mạng xã hội một cách thông minh

  Sử dụng mạng xã hội một cách thông minh

  Ngày 29 tháng 10 năm 2020

  Trong thời đại công nghệ 4.0, mạng xã hội trở nên không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày của nhiều người. Mỗi ngày qua đi, mạng xã hội lại liên tục bổ sung công nghệ mới, tiện ích hơn, trở thành kênh quan trọng, thúc đẩy quá trình giao tiếp, lan tỏa thông tin, kết nối con người với nhau một cách dễ dàng, nhanh chóng. Tuy nhiên, mặt trái của mạng xã hội đang tạo ra nhiều hệ lụy đối với người sử dụng khi nó lan truyền khối lượng thông tin giả khổng lồ.

  Xem chi tiết
 • Hiểm họa từ những “thần y” online

  Hiểm họa từ những “thần y” online

  Ngày 28 tháng 10 năm 2020

  Hiện nay, trên mạng xã hội nở rộ hình thức bán thuốc online với rất nhiều loại thuốc được quảng cáo công dụng đặc biệt, chữa được bách bệnh như: sỏi thận, dạ dày, tăng cân, giảm cân... Việc kinh doanh thuốc online tràn lan đang khiến không ít người “tiền mất, tật mang”, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.

  Xem chi tiết
 • Bão giật cấp 16 vào vùng biển Đà Nẵng đến Phú Yên

  Bão giật cấp 16 vào vùng biển Đà Nẵng đến Phú Yên

  Ngày 28 tháng 10 năm 2020

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hồi 4 giờ ngày 28-10, vị trí tâm bão ở ngay trên vùng biển ngoài khơi các tỉnh/thành phố từ Đà Nẵng đến Phú Yên. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13 (135-150 km/giờ), giật cấp 16.

  Xem chi tiết
 • Cấp đầy đủ, kịp thời thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi

  Cấp đầy đủ, kịp thời thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi

  Ngày 27 tháng 10 năm 2020

  Những năm qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện tốt chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế (BHYT); phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng được tham gia và được tiếp cận với các dịch vụ y tế, chăm sóc, khám chữa bệnh BHYT, nhất là cấp đầy đủ, kịp thời thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi.

  Xem chi tiết
 • Bão Molave giật cấp 15 hướng vào các tỉnh miền trung

  Bão Molave giật cấp 15 hướng vào các tỉnh miền trung

  Ngày 26 tháng 10 năm 2020

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hồi 1 giờ ngày 26-10, vị trí tâm bão ở trên khu vực miền trung Philippines. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (100-135 km/giờ), giật cấp 14.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày