Bạn cần biết

 • Nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện ý nghĩa, thiết thực

  Nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện ý nghĩa, thiết thực

  Ngày 18 tháng 09 năm 2019

  Trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Thuận Châu đã phát huy vai trò là cầu nối giữa những tấm lòng hảo tâm với người có hoàn cảnh khó khăn; giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhiều hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

  Xem chi tiết
 • Tân Hợp mong có điện

  Tân Hợp mong có điện

  Ngày 17 tháng 09 năm 2019

  Cụm dân cư Huổi Cưởm, thuộc bản Tân Hợp, xã Nà Nghịu, chỉ cách trung tâm huyện Sông Mã (Sông Mã) 1,4km, nhưng người dân ở đây vẫn phải sống trong ánh sáng của đèn dầu mỗi khi đêm về... Sự mòn mỏi chờ có điện sinh hoạt và phát triển sản xuất kéo dài suốt hơn hai chục năm qua.

  Xem chi tiết
 • Giá xăng giảm nhẹ từ 15 giờ chiều 16/9

  Giá xăng giảm nhẹ từ 15 giờ chiều 16/9

  Ngày 17 tháng 09 năm 2019

  Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa công bố điều hành giá xăng dầu kể từ 15 giờ ngày 16/9. Theo đó, sau khi thực hiện trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn, xăng E5 RON92 giảm 109 đồng/lít; xăng RON95-III giảm 92 đồng/lít; dầu diesel 0.05S giảm 139 đồng/lít.

  Xem chi tiết
 • Khó khăn giảm thiểu tảo hôn ở Chiềng Ân

  Khó khăn giảm thiểu tảo hôn ở Chiềng Ân

  Ngày 16 tháng 09 năm 2019

  Chiềng Ân là xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Mường La, kinh tế chậm phát triển, tỷ lệ hộ nghèo cao, đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Đặc biệt, tình trạng tảo hôn khá phức tạp. Đây là những bài toán khó mà cấp ủy, chính quyền xã đang cố gắng, nỗ lực tìm lời giải.

  Xem chi tiết
 • Phát triển du lịch không rác thải nhựa

  Phát triển du lịch không rác thải nhựa

  Ngày 13 tháng 09 năm 2019

  Hưởng ứng thông điệp “Du lịch chung tay bảo vệ môi trường - hạn chế rác thải nhựa” do Hiệp hội Du lịch Việt Nam phát động, thời gian qua, các sở, ban, ngành, Hiệp hội Du lịch tỉnh và các huyện, thành phố đã phát động và có những hành động thiết thực, góp phần từng bước thay đổi nhận thức, hành vi của cộng đồng vì môi trường xanh, sạch, đẹp.

  Xem chi tiết
 • Chung tay giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa

  Chung tay giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa

  Ngày 13 tháng 09 năm 2019

  Theo Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân, ô nhiễm rác thải nhựa là vấn đề có tính liên vùng, xuyên biên giới. Giải quyết vấn đề này cần có sự chung tay của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp và từng người dân.

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày