Bác Hồ với nhân dân các dân tộc Tây Bắc

 • Yên Châu học và làm theo Bác

  Yên Châu học và làm theo Bác

  Ngày 20 tháng 05 năm 2016

  Yên Châu là một trong 3 huyện của tỉnh vinh dự được Bác Hồ đến thăm, khắc sâu lời dạy của Bác, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Yên Châu luôn thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phát huy truyền thống cách mạng của địa phương, gắn việc học tập với những việc làm cụ thể.

  Xem chi tiết
 • Bác Hồ với nhân dân các dân tộc Mộc Châu

  Bác Hồ với nhân dân các dân tộc Mộc Châu

  Ngày 20 tháng 05 năm 2016

  Trong suốt cuộc đời hoạt động của Bác mặc dù bận trăm công nghìn việc của đất nước nhưng Bác vẫn thường xuyên quan tâm chăm sóc và giành tình thương yêu tới nhân dân các dân tộc Tây Bắc. Ngay từ những ngày đầu cách mạng Bác đã gửi thư khen đồng bào: "Từ nay về sau các dân tộc đã đoàn kết càng đoàn kết hơn, đã phấn đấu càng phấn đấu hơn nữa, để giữ gìn độc lập cho vững vàng, xây dựng một nước Việt Nam mới giàu mạnh, ấm no và hạnh phúc". Kháng chiến toàn quốc bùng nổ, mặc dù Bác chưa có điều kiện trực tiếp lên thăm Sơn La, nhưng Bác vẫn luôn biên thư, gửi điện thăm hỏi, khen ngợi, dõi theo từng bước đi và tiến bộ của đồng bào.

  Xem chi tiết
 • Học và làm theo Bác ở Đảng bộ huyện Mộc Châu

  Học và làm theo Bác ở Đảng bộ huyện Mộc Châu

  Ngày 20 tháng 05 năm 2016

  Hơn 3 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở Đảng bộ huyện Mộc Châu đã thu được kết quả, xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến về nghiên cứu, ứng dụng các đề tài khoa học vào sản xuất kinh doanh giỏi, xóa đói giảm nghèo, đoàn kết chung tay xây dựng huyện ngày càng phát triển.

  Xem chi tiết
 • Ký ức của người vinh dự được quay phim Bác Hồ

  Ký ức của người vinh dự được quay phim Bác Hồ

  Ngày 20 tháng 05 năm 2016

  Câu chuyện của ông Điêu Chính Dụng, xóm 7, Phiêng Lanh, xã Mường Giàng (Quỳnh Nhai) tại Hội thảo “Bác Hồ với Sơn La” do Hội Khoa học lịch sử tỉnh tổ chức, kể về những lần vinh dự được quay phim Bác Hồ, nghe những lời Bác chỉ bảo, khiến mọi người trong hội trường ai cũng xúc động.

  Xem chi tiết
 • Làm theo Bác xây dựng tỉnh ta ngày càng đổi mới và phát triển

  Làm theo Bác xây dựng tỉnh ta ngày càng đổi mới và phát triển

  Ngày 20 tháng 05 năm 2016

  Ngày 7-5-1959, tại sân vận động Thuận Châu (thủ phủ của khu Tây Bắc) đồng bào các dân tộc Tây Bắc vinh dự được đón Bác Hồ và Đoàn đại biểu Đảng, Chính phủ lên thăm, nhân dịp kỷ niệm 5 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong buổi mít tinh, Người căn dặn: “Đồng bào, bộ đội, cán bộ Tây Bắc cần ra sức thi đua sản xuất và tiết kiệm, đưa Tây Bắc lên chủ nghĩa xã hội, làm cho đời sống ngày càng ấm no và vui tươi hơn nữa”....

  Xem chi tiết

Tìm kiếm theo ngày