Yên Châu, Thuận Châu: Gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân

Ngày 10 tháng 10 năm 2018

Ngày 10/10, UBND huyện Yên Châu đã tổ chức gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10). Dự cuộc gặp mặt có lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ, đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện.


 

Lãnh đạo huyện Yên Châu tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.


Hiện nay, trên địa bàn huyện Yên Châu có 67 doanh nghiệp, HTX đang hoạt động với tổng vốn đăng ký kinh doanh trên 511 tỷ đồng. Trong đó, 60 doanh nghiệp, HTX là hội viên của Chi hội Doanh nghiệp huyện. Thời gian qua, các doanh nghiệp, HTX đã chủ động xây dựng phương án, chiến lược sản xuất kinh doanh phù hợp; tích cực tìm kiếm mở rộng thị trường để điều chỉnh quy mô sản xuất. Đồng thời, liên kết các hội viên doanh nghiệp, HTX trong việc sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả, góp phần giải quyết việc làm và tạo thu nhập ổn định cho lao động địa phương; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp thuế cho Nhà nước. 9 tháng qua, các doanh nghiệp, HTX đã nộp gần 10 tỷ đồng tiền thuế, chiếm 22% tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện. Đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, ủng hộ trên 100 triệu đồng hỗ trợ người nghèo, đồng bào vùng thiệt hại bởi thiên tai...


Tại cuộc gặp mặt, đại diện các doanh nghiệp, HTX kiến nghị với huyện về cải thiện môi trường kinh doanh, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, HTX sản xuất, kinh doanh hiệu quả; xây dựng cơ chế thu hút đầu tư để doanh nghiệp tiếp cận và tham gia; có cơ chế thu hút và đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề tại địa phương để cộng đồng doanh nghiệp có thể tiếp cận nguồn nhân lực có chất lượng.


Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 15 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2018.


Cùng ngày, huyện Thuận Châu đã tổ chức gặp mặt doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam.


 

Lãnh đạo huyện Thuận Châu tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

 

Huyện Thuận Châu hiện đang có 81 doanh nghiệp, 40 hợp tác xã hoạt động trên các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, công nghiệp, xây dựng, nông, lâm, ngư nghiệp và chế biến sản phẩm nông, lâm nghiệp. Thời gian qua, các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn đã chủ động trong hoạt động và sản xuất kinh doanh, tìm kiếm thị trường, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế của huyện và tham gia công tác xã hội, góp phần tích cực vào giải quyết việc làm, xóa đói, giảm nghèo. Trong 9 tháng đầu năm 2018, các doanh nghiệp, HTX đã đóng góp cho ngân sách Nhà nước trên 13,7 tỷ đồng, chiếm 42% thu ngân sách trên địa bàn huyện.


Tại Hội nghị, lãnh đạo huyện Thuận Châu đánh giá cao nỗ lực của doanh nghiệp, HTX trong việc duy trì đầu tư, sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho người lao  động. Đề nghị các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tiếp tục phát huy vai trò, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, quan tâm đầu tư vào các lĩnh vực kinh tế mũi nhọn, thế mạnh của huyện.


Nhân dịp này, UBND huyện Thuận Châu đã tặng Giấy khen cho 16 doanh nghiệp, HTX có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tìm kiếm theo ngày