Xuất khẩu 10 tấn thanh long ruột đỏ sang thị trường Nga

Ngày 23 tháng 07 năm 2020

Ngày 23/7, tại xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu đã tổ chức Lễ công bố sản phẩm thanh long Thuận Châu xuất khẩu sang thị trường Nga, niên vụ năm 2020. Tới dự có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Theo đó, 10 tấn thanh long ruột đỏ của HTX Nông nghiệp Quỳnh Thuận, xã Chiềng Pha và gia đình ông Trần Văn Đồng, bản Tiên Hưng, xã Phổng Lái (Thuận Châu) được xuất khẩu theo đường chính ngạch thông qua HTX Nông nghiệp Ngọc Hoàng (Mai Sơn) và Công ty TNHH Thực phẩm hữu cơ Hà Nội. Trước đó, trong tháng 7, huyện Thuận Châu đã xuất khẩu thử nghiệm 2 tấn thanh long ruột đỏ sang Nga và nhận được phản hồi tích cực của thị trường.  

 

Hiện nay, huyện Thuận Châu có 33 ha thanh long ruột đỏ, trong đó có 24 ha đã cho thu hoạch, năm 2020 ước sản lượng đạt trên 200 tấn quả. Dự kiến giai đoạn 2020 - 2025, huyện Thuận Châu sẽ phát triển chuỗi thanh long ruột đỏ lên 150 - 200 ha. Sản phẩm quả thanh long trồng trên địa bàn huyện Thuận Châu có kích thước đồng đều, trọng lượng đạt 500-800g/quả, mẫu mã đẹp, chất lượng an toàn và được người tiêu dùng ưa chuộng.  

 

Một số hình ảnh tại Lễ thu hái và xuất khẩu 10 tấn thanh long ruột đỏ sang thị trường Nga

 

 

Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh và lãnh đạo huyện Thuận Châu tham quan vườn thanh long ruột đỏ

 

 

Các đại biểu kiểm tra quy trình đóng hộp sản phẩm thanh long ruột đỏ

 

 

Lễ cắt băng xuất khẩu sản phẩm thanh long ruột đỏ

 

 

Thanh long ruột đỏ thu hái xong được chọn lọc kỹ, đóng thùng cẩn thận để vận chuyển



Lực lượng ĐVTN xếp thùng hàng thanh long ruột đỏ lên xe


 

Lam Giang - Phạm Hoa

Tìm kiếm theo ngày