Xây dựng vùng nguyên liệu đảm bảo lợi ích hài hòa của người dân, doanh nghiệp

Ngày 09 tháng 11 năm 2021

Ngày 9/11, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã chủ trì Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố đánh giá công tác xây dựng và phát triển vùng nguyên liệu cung cấp cho Trung tâm chế biến rau, quả Doveco Sơn La. Dự Hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh: lãnh đạo các sở, ngành liên quan; đại diện Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao, Trung tâm chế biến rau, quả Doveco Sơn La.

                                 


Hội nghị trực tuyến tới các huyện, thành phố đánh giá công tác xây dựng và phát triển vùng nguyên liệu cung cấp cho Trung tâm Chế biến rau, quả Doveco Sơn La.

           

Trong năm 2021, Doveco Sơn La tiếp tục phối hợp với các huyện, thành phố phát triển các chuỗi liên kết trồng các loại cây, như: Dứa, chanh leo, ngô ngọt, đậu tương rau... Đến nay, đã trồng được 1.287 ha, đạt 99,4% kế hoạch. Các huyện, thành phố đã bố trí hơn 6,6 tỷ đồng để triển khai xây dựng mô hình phát triển vùng nguyên liệu cho Doveco Sơn La; trong đó ngân sách tỉnh, huyện là 6 tỷ đồng, nhân dân đóng góp là 632 triệu đồng. Hiện, Công ty đang hợp đồng thu mua với giá tối thiểu 6.500 - 7.000 đồng/kg chanh leo; 8.000 đồng/kg đậu tương rau; 3.500 đồng/kg ngô ngọt... Bên cạnh đó, thực hiện biên bản ghi nhớ về hợp tác tiêu thụ xoài của tỉnh Sơn La năm 2021, Doveco Chi nhánh Sơn La đã mua gần 5.000 tấn xoài cho nhà máy chế biến.

           


Đại diện Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao phát biểu tại Hội nghị.

           

Dự kiến, trong tháng 12 hoàn thành dựng khung nhà xưởng sản xuất, lắp đặt, đưa vào hoạt động dây chuyền sản xuất ngô ngọt và các hạng mục phụ trợ; tháng 3/2022, hoàn thành việc lắp đặt đưa vào hoạt động dây chuyền sản xuất đông lạnh và cô đặc; tháng 4/2022, khánh thành Trung tâm chế biến rau, quả Doveco Sơn La.

           

Lãnh đạo Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao cam kết tiếp tục đồng hành của người dân cung cấp giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật với giá ưu đãi hoặc nông dân có thể khấu trừ sản phẩm khi thu hoạch; tạo điều kiện thuận lợi để người dân liên kết, hợp tác với Doveco phát triển vùng nguyên liệu.

           

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lò Minh Hùng đề nghị các sở, ngành khẩn trương hoàn thiện các thủ tục liên quan đến môi trường đầu tư để Trung tâm chế biến rau, quả Doveco Sơn La hoạt động hiệu quả. UBND tỉnh nghiên cứu chính sách hỗ trợ người dân xây dựng vùng nguyên liệu. Tăng cường công tác vận động, tuyên truyền, khuyến khích, hướng dẫn các hộ dân, các HTX tham gia ký kết hợp đồng liên kết sản xuất, phát triển vùng nguyên liệu. Trong quá trình xây dựng vùng nguyên liệu đảm bảo lợi ích hài hòa của người dân, doanh nghiệp...

Tìm kiếm theo ngày