Vì sự tin yêu của khách hàng

Ngày 19 tháng 06 năm 2019

Không giống như nhân viên các ngành khác, những nhân viên của Trung tâm Khai thác Vận chuyển thuộc Bưu điện tỉnh phải bắt đầu một ngày làm việc từ 6 giờ sáng để thực hiện nhiệm vụ khai thác và vận chuyển thư, báo, bưu phẩm theo các tuyến đường thư cho kịp thời gian quy định.Bưu tá của Trung tâm Khai thác vận chuyển Bưu điện tỉnh sắp xếp, phân loại thư báo, bưu phẩm.


Anh Vũ Văn Toản, Giám đốc Trung tâm Khai thác vận chuyển (KTVC), Bưu điện tỉnh, cho biết: Trung tâm Khai thác vận chuyển được thành lập từ 1/1/2017, với chức năng nhiệm vụ là đầu mối tổ chức, khai thác, giao nhận, vận chuyển các chuyến thư nội tỉnh, liên tỉnh theo quy định của Tổng Công ty và Bưu điện tỉnh, tổ chức các tuyến phát bưu gửi tại trung tâm Thành phố, với 35 cán bộ, viên chức, người lao động. Để bảo đảm chất lượng phục vụ vì sự tin yêu của khách hàng, các cán bộ, viên chức, người lao động luôn nêu cao ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện KTVC; thực hiện nghiêm nguyên tắc không được quăng, ném bưu gửi; đường thư cấp 2 xuất phát đúng giờ, không sai sót, không để tồn hàng ở sàn khai thác quá 24 giờ; chuyển từ khai thác ngồi sang khai thác đứng nhằm tạo không gian rộng, tư thế linh hoạt, năng động cho người làm.


Hiện nay, Trung tâm có các bưu cục: Bưu cục khai thác trung tâm tỉnh; Bưu cục phát trung tâm tỉnh gồm 17 tuyến phát; Bưu cục KT1 (Bưu cục đặc biệt chuyên chuyển công văn giấy tờ mật) và Tổ lái xe bưu chính. Ngoài ra, còn thành lập nhóm khai thác nhanh để hỗ trợ các đơn vị trực thuộc Bưu điện tỉnh tùy từng thời điểm trong việc vận chuyển các đơn hàng đặc biệt, đi nhanh, đi gấp... góp phần tạo nên những đột phá mới trong hoạt động sản xuất và kinh doanh chung của ngành Bưu điện và nâng cao chất lượng KTVC, nâng cao hình ảnh nhận diện thương hiệu. Việc trang bị, cấp phát phương tiện vận chuyển, công cụ, dụng cụ cho khai thác cũng được Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Bưu điện tỉnh quan tâm kịp thời, gồm: xe đẩy, băng tải 300 kg, xe tay đẩy 2 tầng, rổ nhựa, 5 xe ô tô trọng tải từ 5 tạ đến 1,8 tấn và 9 xe máy chuyên ngành dành cho bưu tá, cùng nhiều máy tính, máy in, đầu đọc mã vạch phục vụ công việc KTVC nhanh, kịp thời...


Là một tỉnh miền núi, giao thông đi lại khó khăn, nhưng những bưu tá, nhân viên tổ khai thác vận chuyển của Trung tâm Khai thác vận chuyển Bưu điện tỉnh vẫn triển khai công việc nhịp nhàng, bảo đảm quy trình và hành trình chuyển phát công văn, giấy tờ, bưu gửi an toàn đến người nhận. Chị Hà Hồng Hậu, là bưu tá có thâm niên gần 10 năm công tác trong nghề, tâm sự: Đi chuyển phát thư báo, bưu phẩm có những ngày nắng nóng, có những ngày mưa to, gió lớn, rồi cả những ngày lũ bão, nước ngập đường, chúng tôi vẫn vào ca khai thác cho kịp khớp nối hành trình những chuyến hàng đi khắp mọi nẻo đường... Chị Quàng Thị Xoan, đang phân chia bưu phẩm nói thêm: Bình quân một chuyến hàng hóa về đến Trung tâm buổi sáng là khoảng gần 5 tạ hàng, chúng tôi luôn phát hết trước 11 giờ để đầu giờ chiều nhận thư báo phát tiếp đợt 2, đó là chưa cộng số hàng tăng cường chuyến chiều từ các huyện về và từ Hà Nội lên khoảng 3 tấn nữa, với số lượng hàng lớn như vậy chị em luôn cố gắng khai thác hết hàng mới nghỉ... Có chứng kiến những kiện hàng cồng kềnh, những giọt mồ hôi thấm đẫm lưng áo mới thấu hiểu về sự tận tụy, trách nhiệm của các nhân viên bưu tá của Trung tâm Khai thác vận chuyển, Bưu điện tỉnh.


Nếu như trước đây, việc KTVC chưa được điều chỉnh thời gian khai thác nên lượng bưu phẩm còn tồn lại trong ngày dẫn đến chậm trả cho người dân, thì nay, với tinh thần đoàn kết của tập thể cán bộ, công nhân viên toàn đơn vị, định hướng kinh doanh phù hợp của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Bưu điện tỉnh, Trung tâm KTVC đã tổ chức thực hiện hiệu quả các giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng KTVC, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân.


Để làm tốt hơn nữa việc chuyển phát thư, bưu phẩm nội tỉnh, liên tỉnh, trong năm 2019, đơn vị đã rà soát tổ chức lại sản xuất, nhận báo Sơn La từ 5 giờ sáng tại nhà in, điều chỉnh hành trình đường thư tuyến Sơn La - Phù Yên, Sơn La - Sốp Cộp đi sớm, đảm bảo để độc giả các huyện xa như: Sông Mã, Sốp Cộp, Phù Yên, Bắc Yên có báo đọc trong ngày. Đồng thời, giao nhận khớp nối hành trình rút ngắn thời gian vận chuyển, thời gian khai thác, cũng như công đoạn phát hàng tới tay khách hàng nhanh nhất. Tổ chức phát ngày 2 chuyến kể cả thứ 7 và chủ nhật, khách hàng tư nhân phát cả ngoài giờ làm việc... tất cả vì sự tin yêu của khách hàng.

Tìm kiếm theo ngày