Vân Hồ chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi trung học phổ thông

Ngày 11 tháng 06 năm 2018

Chỉ còn gần 1 tháng nữa là diễn ra Kỳ thi THPT quốc gia 2018. Ở thời điểm nước rút này, các trường THPT trên địa bàn huyện Vân Hồ đang tập trung ôn luyện, củng cố kiến thức, kỹ năng cho học sinh và động viên, khích lệ tinh thần để các em sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng này với quyết tâm giành kết quả cao nhất.


 

Thầy và trò Trường THPT Vân Hồ ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi.


Trên địa bàn huyện Vân Hồ hiện có 2 trường THPT, gồm: Trường THPT Vân Hồ và trường THPT Mộc Hạ. Năm học 2017 - 2018, toàn huyện có tổng số 303 học sinh lớp 12. Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, ngay từ đầu năm học, các trường THPT trên địa bàn đã tổ chức đăng ký sơ bộ nguyện vọng, tổ chức các đợt kiểm tra kiến thức để có kế hoạch phân loại, ôn tập cho học sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã chỉ đạo các đơn vị nhà trường tổ chức ôn tập theo bộ đề tham khảo, tổ chức khảo sát kiến thức học sinh khối 12 trong toàn tỉnh, từ đó đánh giá thực chất lực học để có kế hoạch ôn tập phù hợp nhằm đạt kết quả cao nhất. ​Theo ghi nhận, đến thời điểm này các trường THPT trên địa bàn huyện đã tổ chức xong cho học sinh đăng ký nguyện vọng. Đồng thời, chỉ đạo các tổ chuyên môn phân tích kết cấu đề tham khảo do Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp và tổ chức cho học sinh lớp 12 thi thử để khảo sát, đánh giá đúng năng lực học sinh, từ đó tổ chức ôn tập phù hợp với nguyện vọng, năng lực của các em. Trong tổng số 303 em học sinh khối 12, có 43 em đăng ký xét tuyển cao đẳng, đại học, số còn lại là thi xét tốt nghiệp THPT.


Đồng chí Phạm Thanh Hải, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: Kỳ thi THPT quốc gia năm nay trên địa bàn huyện có 2 điểm thi tại Trường THPT Mộc Hạ và THCS Vân Hồ, mỗi điểm thi có 7 phòng thi. Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tham mưu cho UBND huyện thành lập các đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện tại các điểm thi, trưng tập cán bộ tham gia công tác bảo vệ, y tế tại các điểm thi; tiếp nhận các báo cáo về diễn biến các buổi thi tại các điểm thi để tổng hợp báo cáo các cơ quan cấp trên.


Có mặt tại Trường THPT Vân Hồ, chúng tôi cảm nhận được không khí khẩn trương, nghiêm túc trong giảng dạy của các thầy cô và học tập của các em học sinh. Nhà trường hiện có 4 lớp 12 với 165 học sinh. Tham dự kỳ thi năm nay có 34 em đăng ký xét tuyển cao đẳng, đại học. Đây là con số đáng mừng khi đa phần các em học sinh của nhà trường đều là con em đồng bào dân tộc thiểu số, việc học tập chưa được gia đình thực sự quan tâm, chú trọng. Cô giáo Nguyễn Thanh Chiến, Hiệu trưởng Trường THPT Vân Hồ, cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của ngành về tổ chức ôn luyện cho học sinh thi THPT quốc gia 2018, nhà trường đã lên kế hoạch, triển khai việc ôn luyện từ đầu năm, xin ý kiến chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức ôn luyện cho các em học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường lựa chọn những thầy cô giáo có năng lực chuyên môn, nghiệp vụ tốt để ôn luyện cho học sinh để đảm bảo cho học sinh có điều kiện bổ sung các kiến thức tốt nhất chuẩn bị cho kỳ thi.


Là người trực tiếp ôn luyện cho học sinh khối 12, thầy giáo Lê Minh Phước, Trường THPT Vân Hồ chia sẻ: Năm 2018, đề thi THPT quốc gia có khác so với năm 2017 vì lượng kiến thức sẽ có cả chương trình lớp 11. Đối với Trường THPT Vân Hồ đã tổ chức thi thử cho các em 2 lần, trong 2 lần đó thì chất lượng bài thi của các em nhà trường đánh giá các em đạt trên 70%. Hiện, các thầy cô giáo đang tập trung cao nhất để hệ thống lại kiến thức cho các em, tập trung ôn tập các dạng đề để các em có kinh nghiệm và tự tin khi bước vào kỳ thi chính thức. ​


Em Ngô Thị Hồng Nhung, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Vân Hồ chia sẻ: Bản thân em đang nỗ lực ôn luyện để đạt điểm thi cao nhất, ngoài ôn luyện trên trường em còn truy cập mạng Internet xem các thầy cô giảng dạy và tìm hiểu một số đề thi của những năm trước để làm thêm. Mục tiêu của em năm nay là đỗ vào Trường Đại học Thương Mại.


Bên cạnh công tác ôn luyện cho học sinh, các trường cũng phối hợp với các cấp, các ngành có liên quan, như: Điện lực, giao thông, y tế... xây dựng kế hoạch, biện pháp cụ thể nhằm chuẩn bị chu đáo mọi mặt để đảm bảo một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, công bằng, đúng quy chế, tạo điều kiện tốt nhất để các em học sinh tham dự kỳ thi đạt kết quả cao.


Tìm kiếm theo ngày