Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019

Ngày 19 tháng 07 năm 2019

Ngày 19/7, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Siêu thị BigC Thăng Long (Hà Nội) tổ chức Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019. Dự Tuần lễ có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo một số sở, ngành thành phố Hà Nội; đại diện chuỗi Siêu thị BigC Việt Nam, BigC Thăng Long; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, các huyện, thành phố của tỉnh Sơn La…Cắt băng khai mạc Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019.


Lễ ký cam kết hợp tác giữa đại diện BigC Việt Nam và đại diện một số doanh nghiệp của Sơn La.


Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 được tổ chức từ ngày 19 đến 23/7; sự kiện thu hút 21 doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia với 30 gian hàng, giới thiệu đến người dân Thủ đô Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận nhiều mặt hàng nông sản an toàn của tỉnh Sơn La đã đạt chứng nhận VietGAP, GobalGAP của tỉnh Sơn La, như: Nhãn, na, bơ sáp, chuối tây Mộc Châu, bí xanh Mộc Châu, mướp hương Mộc Châu, thanh long ruột đỏ, xoài, đậu Hà Lan Mộc Châu, tỏi "cô đơn" Mộc Châu, dưa leo Mộc Châu, cà chua Mộc Châu, rau cải mèo Mộc Châu, cải bắp Mộc Châu, sơn tra, ổi, mận, chanh leo, chè Tà Xùa… Đến nay, tại hệ thống siêu thị BigC đã có 60 mặt hàng nông sản các loại của tỉnh Sơn La được bày bán thường xuyên trên kệ hàng của hệ thống 18 siêu thị GO! và BigC miền Bắc, sản lượng nông sản của Sơn La tại BigC đạt mức tăng trưởng gấp 20 lần. Tại “Tuần lễ xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019” diễn ra vào tháng 5/2019, BigC đã tiêu thụ khoảng 1.000 tấn xoài của Sơn La...Các đại biểu dự Tuần lễ tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm nông sản Sơn La.


Các đại biểu dự Tuần lễ tham quan gian hàng nông sản Sơn La tại Siêu thị BigC Thăng Long.


Theo kế hoạch năm 2019, tỉnh Sơn La tiếp tục triển khai định hướng xây dựng vùng nguyên liệu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, quy trình sản xuất an toàn đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu; phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh bạn, các cơ quan thông tấn, báo chí đẩy mạnh các hoạt động kết nối thị trường, quảng bá, xúc tiến thương mại tiêu thụ, xuất khẩu nông sản; phấn đấu giá trị xuất khẩu nông sản đạt trên 150 triệu USD, tăng 30% so với năm 2018. Năm 2019, diện tích nhãn của Sơn La cho thu hoạch đạt 15.090 ha, sản lượng ước đạt 73.000 tấn; trong đó, diện tích được cấp mã vùng trồng đủ điều kiện xuất khẩu có sản lượng khoảng 33.410 tấn. Qua hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm xuất khẩu, sản phẩm nhãn quả tươi, long nhãn của tỉnh Sơn La được đánh giá tốt, có đặc trưng riêng về mẫu mã, hương vị, đáp ứng cơ bản các điều kiện về xuất xứ, chất lượng, mẫu mã để tiêu thụ tại các siêu thị, trung tâm thương mại trong nước và xuất khẩu. Tỉnh Sơn La cam kết tiếp tục tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, nhất là các doanh nghiệp tham gia đầu tư sản xuất, thu hoạch, sơ chế, chế biến, bảo quản, tiêu thụ, xuất khẩu nông sản. Cam kết tiếp tục hoàn thiện hơn nữa quy trình sản xuất nông nghiệp, nhất là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và nông nghiệp hữu cơ; nâng cao chất lượng nông sản cung cấp những sản phẩm tốt, an toàn tới người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu...

 


Khách hàng tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm nông sản Sơn La.


Đông đảo người dân Hà Nội tham quan và mua nông sản Sơn La.


Tại sự kiện lần này cũng đã diễn ra Lễ ký cam kết hợp tác giữa đại diện BigC Việt Nam và đại diện một số doanh nghiệp của tỉnh Sơn La.

Tìm kiếm theo ngày