Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn năm 2018

Ngày 14/7, nhân dịp khai trương Trung tâm thương mại Vincom Plaza Sơn La, tỉnh Sơn La đã phối hợp với Tập đoàn Vingroup tổ chức Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn năm 2018 nhằm quảng bá, xúc tiến sản phẩm nhãn và nông sản an toàn và xuất khẩu tỉnh Sơn La năm 2018.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm gian hàng trưng bày sản phẩm nhãn

tại Trung tâm thương mại Vincom Plaza Sơn La.

 

Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn năm 2018 được tổ chức tại Trung tâm thương mại Vincom Plaza Sơn La sẽ diễn ra từ ngày 14 đến hết ngày 20/7, với 6 gian hàng và hơn 12 sản phẩm nông sản tiêu biểu của tỉnh Sơn La do các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn các huyện: Mộc Châu, Yên Châu, Mai Sơn, Sông Mã, Mường La, Thuận Châu và Thành phố sản xuất, kinh doanh. Các sản phẩm nông sản, gồm: Nhãn, xoài, chanh leo, thanh long ruột đỏ, bơ, chuối, bưởi da xanh, cà phê... Đặc biệt, có 1 gian hàng của VinMart cũng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản của tỉnh Sơn La.

 

Gian hàng nhãn và các sản phẩm nông sản an toàn tại Trung tâm thương mại Vincom Plaza Sơn La.

Toàn tỉnh hiện có trên 12.000 ha nhãn, sản lượng năm 2018 khoảng 62.000 tấn. Cây nhãn được trồng tập trung ở các huyện: Sông Mã, Mai Sơn, Yên Châu, Mộc Châu và Mường La, với các giống nhãn ghép chất lượng cao, như: Nhãn chín sớm PHS99-1.1, PH-S99-1.2, nhãn chín muộn PH-M99-1.1, PH-M99-2.1. Năm 2017, Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu chứng nhận “Nhãn Sông Mã”. Hiện nay, tỉnh Sơn La đã xây dựng được 15 chuỗi sản xuất nhãn an toàn, với sản lượng hơn 4.000 tấn, trong đó có khoảng 2.000 tấn được sản xuất theo quy trình VietGAP và 500 tấn được cấp mã số vùng trồng đủ điều kiện xuất khẩu vào các thị trường: Úc, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, ASEAN. Hiện tại, đã có Công ty cổ phần Cánh đồng vàng, Công ty Agricare và Công ty Green Path… tham gia xuất khẩu nông sản. 

Minh Thu
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới