Toàn tỉnh: Triển khai đồng bộ, quyết liệt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản

Từ đầu năm đến nay, tỉnh ta luôn quan tâm chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường triển khai đồng bộ, quyết liệt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản.

Nông dân xã Hát Lót (Mai Sơn) chăm sóc vườn na theo quy trình VietGAP.

 

Các chuỗi sản xuất, cung ứng rau, quả, thịt an toàn được duy trì và tiếp tục nhân rộng; hệ thống cửa hàng kinh doanh rau, quả an toàn có xác nhận đã được hình thành và phát triển tới các huyện, thành phố trong tỉnh. Hiện, toàn tỉnh có 61 chuỗi cung ứng thực phẩm nông sản an toàn, tăng 14 chuỗi so với năm 2017. Trong đó: 18 chuỗi rau với tổng diện tích sản xuất hơn 113 ha, sản lượng đạt gần 5.970 tấn/năm, tập trung ở các huyện: Mộc Châu, Mai Sơn, Vân Hồ, Yên Châu và Thành phố; 35 chuỗi quả với tổng diện tích sản xuất gần 750 ha, sản lượng 8.465 tấn/năm; 2 chuỗi thịt lợn an toàn, quy mô 9.450 tấn lợn hơi/năm; 4 chuỗi thủy sản an toàn, quy mô 635 lồng, 431 tấn cá tươi/năm; 2 chuỗi mật ong an toàn, quy mô 3.092 tấn/năm.

Đình Thành
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới