Tiễn hơn 1.260 thanh niên lên đường nhập ngũ

Ngày 13 tháng 02 năm 2020

Ngày 13/2, các huyện, thành phố trong tỉnh đã đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020. Theo Quyết định số 102/QĐ-UBND ngày 6/12/2019 của UBND tỉnh, đợt giao nhận quân lần này có tổng số 1.261 thanh niên lên đường nhập ngũ tham gia nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố đã tham dự Lễ giao nhận quân, động viên tân binh lên đường nhập ngũ. Để phòng, tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra, Lễ giao nhận quân tại các địa phương được tổ chức nhanh, gọn nhưng vẫn đảm bảo trang trọng, ý nghĩa. 


Tại Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Sơn La, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thành phố đã tổ chức Lễ Giao nhận quân năm 2020. Tới dự Lễ giao nhận quân năm 2020 có đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo thành phố, Ban CHQS Thành phố cùng đông đảo nhân dân đến tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ.

 


Đồng chí Bí thư tỉnh ủy tặng hoa động viên các chiến sĩ mới lên đường nhập ngũ.

Ảnh: Lam GiangNăm nay, Thành phố có 97 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó, 80 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 17 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Đơn vị nhận quân là Sư đoàn 316, (Quân khu 2), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La, Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La, Công an tỉnh Sơn La và K02 (Bộ Công an).

 


Đông đảo nhân dân, gia đình các chiến sĩ  tiễn con em lên đường nhập ngũ

Ảnh: Lam Giang

 

Trước khi tiến hành Lễ giao nhận quân, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thành phố đã tiến hành phun tiêu độc khử trùng các xe thực hiện nhiệm vụ trong đợt tuyển quân, kiểm tra thân nhiệt và khẩu trang y tế cho cho 100% chiến sĩ mới đảm bảo sức khỏe, đúng quy định.

 

Tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thuận Châu, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh đã tới dự Lễ giao, nhận quân năm 2020. Thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nghiêm túc và chặt chẽ công tác tuyển quân năm 2020. Công tác tuyển quân được Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện trực tiếp lựa chọn và quyết định danh sách tân binh theo chỉ tiêu số lượng được giao. Thông qua công tác khám tuyển, Hội đồng đã lựa chọn được 139 thanh niên ưu tú có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe, đủ điều kiện để lên đường nhập ngũ, bảo vệ tổ quốc.

 


Đồng chí Hoàng Quốc Khánh cùng các đại biểu tiễn tân binh lên đường nhập ngũ.

Ảnh: Trung Hiếu

 

Tại huyện Vân Hồ, dự Lễ giao, nhận quân năm 2020 có đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, huyện Vân Hồ.

 


Đồng chí Nguyễn Thái Hưng và lãnh đạo huyện Vân Hồ tặng hoa các đơn vị nhận quân.

Ảnh: Mạnh Hùng

 

Trong đợt này, huyện Vân Hồ đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao với 87 tân binh, được tuyển chọn từ 14 xã giao về các đơn vị: Sư đoàn Bộ binh 316 (Quân khu 2); Trung đoàn 754 (Bộ CHQS tỉnh); Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Công an tỉnh. Trong đó, có 100% tân binh là đoàn viên, 1 tân binh có trình độ đại học, 2 tân binh có trình độ cao đẳng.

 


Rửa tay sát khuẩn cho tân binh.

Ảnh: Mạnh Hùng

 

Trước đó, tại khu vực tổ chức buổi Lễ và các phương tiện đưa đón tân binh được phun thuốc khử trùng; tân binh được đo thân nhiệt, phát khẩu trang y tế và rửa tay sát khuẩn.

 

Hòa chung không khí nô nức của ngày hội tòng quân, ngày 13/2, huyện Phù Yên đã tổ chức Lễ giao, nhận quân và tiễn 120 tân binh lên đường nhập ngũ. Tới dự có các đồng chí: Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác, Phó Tư lệnh Quân khu 2; Bùi Minh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, huyện Phù Yên, cùng đông đảo nhân dân trong huyện.

 

 

Các đồng chí lãnh đạo Quân khu 2, lãnh đạo tỉnh và huyện Phù Yên động viên tân binhCác tân binh huyện Phù Yên lên xe về đơn vị

Ảnh: Việt Anh, Lò Luận


Tại buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo Quân khu 2, lãnh đạo tỉnh và huyện đã động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, phấn đấu học tập, rèn luyện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các tân binh đều thể hiện quyết tâm cao, phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin yêu của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện.


Cùng với các địa phương trên địa bàn tỉnh, 86 thanh niên của huyện Mường La đã lên đường nhập ngũ trong sáng nay. Dự Lễ giao nhận quân có đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện Ban CHQS tỉnh; lãnh đạo huyện Mường La.

 

 

Đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh

và lãnh đạo huyện Mường La tặng quà cho các quân nhân nhập ngũ.

Ảnh: Minh Thu

 

Trong đợt này, huyện Mường La được giao chỉ tiêu tuyển chọn 86 công dân nhập ngũ. 100% công dân nhập ngũ có phẩm chất chính trị tốt và bảo đảm về sức khỏe; gần 98% công dân là người dân tộc thiểu số Thái, Mông, Kháng và La Ha; 1 công dân là đảng viên. Trước ngày giao quân, các địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho tân binh lên đường nhập ngũ.


Dự buổi Lễ giao nhận quân năm 2020 tại huyện Mai Sơn có đồng chí Mai Thu Hương, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy.

 

 

Lễ giao nhận quân huyện Mai Sơn năm 2020

Ảnh: Nguyễn Thư

 

Năm nay, huyện Mai Sơn có 139  tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó, có trên 90% chiến sĩ là đồng bào dân tộc thiểu số, 1 tân binh là đảng viên; 100% tân binh có sức khỏe tốt, có tư cách đạo đức để phục vụ trong lực lượng vũ trang. Tại Lễ giao, nhận quân, các tân binh đều thể hiện quyết tâm cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc. 


 

Đồng chí Chá A Của tặng hoa cho đơn vị nhận quân

Ảnh: Khải Hoàn

 

Trong đợt tuyển quân năm nay, huyện Bắc Yên có 87 tân binh tham gia nghĩa vụ, độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi. Theo đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Bắc Yên, tân binh năm nay có trình độ văn hóa, sức khỏe, và chất lượng chính trị theo quy định. Các đồng chí lãnh đạo huyện Bắc Yên đã tặng hoa, động viên tân binh lên đường nhập ngũ, tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

 

Đông đảo người dân, thân nhân tiễn tân binh huyện Bắc Yên lên đường nhập ngũ

Ảnh: Khải Hoàn


Cũng trong sáng ngày 13/2, huyện Quỳnh Nhai tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020. Dự buổi Lễ có đồng chí Vi Đức Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

 


Chiến sỹ phát biểu tại Lễ giao nhận quân năm 2020 tại huyện Quỳnh Nhai.


Năm nay, huyện Quỳnh Nhai có 97 công dân nhập ngũ. Để đạt kế hoạch chỉ tiêu được giao, thời gian qua, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Quỳnh Nhai đã làm tốt công tác rà soát, nắm nguồn thanh niên trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự; gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà cho thanh niên...

 

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2020 nhận Giấy khen của UBND huyện.

Trần Hiền


Ngay sau Lễ giao nhận quân, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân 2020. Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 8 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân.


Năm nay, huyện Mộc Châu có 117 thanh niên nhập ngũ, đạt 100% kế hoạch. Dự buổi Lễ giao nhận quân của huyện có đồng chí Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế và huyện Mộc Châu.

 

Cũng tại buổi lễ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Mộc Châu đã phối hợp với ngành Y tế huyện tổ chức cấp phát khẩu trang miễn phí, kiểm tra thân nhiệt của tất cả các tân binh nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona. Các đơn vị nhận quân đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện đưa các chiến sĩ mới về đơn vị an toàn.

 

 

Kiểm tra thân nhiệt của các tân binh để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi-rút Corona. 

Ảnh: Thu Thảo (CTV)

 

Cùng với các địa phương trong tỉnh, sáng 13/2, huyện Yên Châu đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Hoàng Đình Tường, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

 

 

Đồng chí Lò Minh Hùng tặng hoa và quà cho các tân binh.

Ảnh: Thanh Huyền

 

Năm 2020, huyện Yên Châu có 97 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị: Sư đoàn 316 (Quân khu 2), Trung đoàn 754 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và một số đơn vị trong lực lượng công an. Nhờ chủ động, làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ ở tất cả các khâu nên chất lượng thanh niên nhập ngũ trên địa bàn được nâng cao, bảo đảm tốt cả về chính trị, sức khỏe, trình độ văn hóa. 100% thanh niên hăng hái lên đường làm nhiệm vụ.

 

Trong đợt giao, nhận quân lần này, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Sông Mã thực hiện nghiêm túc, đảm bảo chỉ tiêu, 109 tân binh đều có trình độ, sức khỏe, phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, tuổi đời từ 18-23. Đặc biệt, trong đợt giao, nhận quân năm nay có duy nhất 1 nữ tân binh được tuyển vào Công an tỉnh Sơn La. Tại Lễ giao, nhận quân, các tân binh được gọi nhập ngũ của huyện Sông Mã hứa quyết tâm rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong thời gian tham gia quân ngũ.

 

  

Lễ ký kết giao, nhận quân của huyện Sông Mã năm 2020.

Ảnh: Minh Tuấn


Nhờ làm tốt công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự, huyện Sốp Cộp đã tuyển chọn được 86 thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này, đảm bảo các điều kiện về sức khỏe, trình độ văn hóa và phẩm chất đạo đức, trong đó 27 thanh niên đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp. Trước đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức cho công dân học Luật Nghĩa vụ quân sự và nói chuyện truyền thống; tặng quà cho công dân lên đường nhập ngũ.Các đồng chí xã đội trưởng động viên tân binh huyện Sốp Cộp lên đường về các đơn vị

 


Đông đảo nhân dân tiễn tân binh lên đường nhập ngũ

Quàng Hưởng

Tìm kiếm theo ngày