Thường trực UBND tỉnh làm việc với Công ty cổ phần Xi măng Chiềng Sinh

Ngày 15 tháng 05 năm 2018

Ngày 15/5, đồng chí Bùi Đức Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có cuộc làm việc với Công ty cổ phần Xi măng Chiềng Sinh về việc giải quyết những khó khăn vướng mắc của Công ty và những kiến nghị của người lao động trong Công ty. Dự cuộc làm việc có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.Thường trực UBND tỉnh làm việc với Công ty cổ phần Xi măng Chiềng Sinh.

 

Tại cuộc làm việc, lãnh đạo Công ty cổ phần Xi măng Chiềng Sinh đã báo cáo với UBND tỉnh về thực trạng hiện nay của Công ty. Theo đó, Công ty cổ phần Xi măng Chiềng Sinh là doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông I - Bộ Giao thông Vận tải. Năm 1995, Dự án Nhà máy xi măng Chiềng Sinh được xây dựng, đến năm 1997 đi vào hoạt động. Nhưng từ năm 2008, Nhà máy đã nhiều lần phải tạm ngừng sản xuất và từ năm 2012 đến nay chính thức ngừng hoạt động, dẫn đến tình trạng công nhân không có việc làm, nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội, nợ thuế và nợ vốn vay các ngân hàng. Hiện nay, các khoản nợ đã vượt quá giá trị tài sản của doanh nghiệp. Công ty mong muốn UBND tỉnh, các ngành chức năng, các ngân hàng thương mại tạo điều kiện để đơn vị tái cơ cấu sản xuất, cho phép chuyển đổi từ dự án nhà máy xi măng sang nhà máy gạch tuynel công nghệ xanh, chuyển khai thác mỏ đá phục vụ sản xuất xi măng sang sản xuất đá xây dựng thông thường.


Trên cơ sở phân tích các khó khăn, tìm giải pháp khắc phục hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt là giải quyết những vướng mắc liên quan đến người lao động của Công ty, các đại biểu dự cuộc họp đã phân tích, hướng dẫn Công ty triển khai những thủ tục theo quy định của pháp luật liên quan đến việc thay đổi cổ đông, người đại diện doanh nghiệp, cũng như việc lập dự án, xây dựng phương án tái cơ cấu sản xuất bảo đảm với quy hoạch của tỉnh.


Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Bùi Đức Hải đề nghị các ngành chức năng xem xét cụ thể đối với đề nghị tái cơ cấu sản xuất của Công ty và tham mưu cho UBND tỉnh hướng giải quyết. Đề nghị Công ty chủ động giải quyết những việc liên quan với ngân hàng, bảo hiểm xã hội tỉnh và người lao động trong doanh nghiệp để bảo đảm quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người lao động.


Minh Ngọc (Đài PT-TH tỉnh)

Tìm kiếm theo ngày