Thịt trâu gác bếp Hoa Xuân

Ngày 12 tháng 12 năm 2019

Trong "kho tàng" ẩm thực của Tây Bắc một trong những món ăn được xem là tinh hoa ẩm thực Tây Bắc, “Thịt trâu gác bếp” là món ăn ai cũng phải thử ít nhất một lần khi tới đây. Bằng những kinh nghiệm đúc kết từ bao đời nay, cùng với các gia vị đặc trưng và đôi bàn tay khéo léo, người dân tộc Thái đen ở Sơn La - Tây Bắc đã tạo ra những món ăn thú vị có hương vị hấp dẫn mà không nơi đâu có được. Món ăn này mang trong mình hương vị của núi, của rừng, của hồn người Tây Bắc.Thịt trâu gác bếp được xem là tinh hoa ẩm thực Tây Bắc

 

Tại bản Lầu, phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La hiện có rất có rất nhiều hộ gia đình đang sản xuất và kinh doanh thịt trâu gác bếp. Nhắc đến Bản Lầu, người ta nhớ ngay đến món thịt trâu gác bếp bởi nó gần như trở thành nghề truyền thống ở đây.

 


“Thịt trâu gác bếp Hoa Xuân” được làm từ nguyên liệu tươi, rõ xuất xứ nguồn gốc.


Chúng tôi đến cửa hàng thịt trâu gác bếp Hoa Xuân, trên đường Chu Văn Thịnh, thành phố Sơn La là một trong những cửa hàng uy tín được nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh biết đến bởi thịt trâu gác bếp ở đây vừa thơm ngon lại được các cơ quan chức năng chứng nhận an toàn thực phẩm. Chị Quàng Thị Xuân, chủ cửa hàng chia sẻ: Từ những ngày đầu về làm dâu, tôi đã được tiếp cận với nghề gia truyền này của gia đình nhà chồng. Với mong muốn phát triển ngành nghề, đáp ứng được nhu cầu của khách thập phương, gia đình tôi đã mạnh dạn mở rộng quy mô sản xuất và địa điểm bán hàng, đầu tư máy hút chân không, tủ đông,... Từ chỗ chưa có chút kiến thức nào về sản xuất và kinh doanh, chúng tôi đã tự tìm hiểu, học hỏi về các thủ tục pháp lý trong kinh doanh. Năm 2012, vợ chồng tôi hoàn thành thủ tục đăng ký và đã được cấp giấy phép kinh doanh mặt hàng thịt trâu gác bếp. Đến năm 2017, cửa hàng đã được Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Sơn La cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm để chế biến, sản xuất và kinh doanh thịt khô. Bên cạnh đó, chúng tôi tích cực tham gia vào các lớp tập huấn về an toàn thực phẩm, đảm bảo cho quy trình sản xuất luôn tuân theo tiêu chuẩn, nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản, hóa chất độc hại làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

 


“Thịt trâu gác bếp Hoa Xuân” được chế biến hoàn toàn thủ công

 

Sản phẩm “Thịt trâu gác bếp Hoa Xuân” được điều chỉnh độ khô, độ cay,

qui cách đóng gói,... theo nhu cầu của khách hàng.


Cũng theo chị Xuân, sản phẩm “Thịt trâu gác bếp Hoa Xuân” được làm từ nguyên liệu tươi, rõ xuất xứ nguồn gốc và được chế biến hoàn toàn thủ công, được kiểm soát triệt để chất lượng trước khi đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng; điều chỉnh độ khô, độ cay, qui cách đóng gói,... theo nhu cầu khác nhau của từng khách hàng. Ngoài phục vụ khác hàng trong tỉnh, sản phẩm “Thịt trâu gác bếp Hoa Xuân” còn trực tiếp cung cấp phân phối đến thị trường các tỉnh, thành phố trong cả nước, hệ thống các cửa hàng thực phẩm sạch ở Thủ đô Hà Nội. Hiện trung bình mỗi năm cửa hàng thịt trâu gác bếp Hoa Xuân cung ứng khoảng 3,5 tấn thịt khô cho thị trường, với giá 750.000 đồng/kg.


Bằng sự tận tâm, cơ sở sản xuất thịt trâu gác bếp Hoa Xuân luôn đặt uy tín và chất lượng lên hàng đầu, với mong muốn đưa sản phẩm thịt trâu gác bếp trở thành một món đặc sản Sơn La nức tiếng, ngày càng được nhiều người biết đến và tìm mua, trở thành thương hiệu nổi tiếng trong nền ẩm thực vùng Tây Bắc nói chung, Sơn La nói riêng. Sản phẩm “Thịt trâu gác bếp Hoa Xuân” đã được lựa chọn làm sản phẩm OCOP của tỉnh, đây là cơ hội để cửa hàng tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất, nâng tầm giá trị sản phẩm, góp phần nâng cao thu nhập.

 

 

Thực hiện đóng gói bảo quản sản phẩm thịt trâu hun khói

bằng máy hút chân không tại cửa hàng Hoa Xuân.

 

 

Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm để sản xuất kinh doanh sản phẩm:

chế biến thịt khô của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Sơn La cấp.


CỬA HÀNG THỊT TRÂU GÁC BẾP HOA XUÂN

Đ/c: Số 479, đường Chu Văn Thịnh, thành phố Sơn La.

Điện thoại, Zalo: 0344400092

Facebook: Hoa Xuân (Thịt trâu gác bếp)

Tìm kiếm theo ngày