Thiết thực chăm lo cho người khuyết tật và trẻ mồ côi

Ngày 18 tháng 04 năm 2019

Với mục tiêu giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, vượt qua mặc cảm bản thân, từng bước hòa nhập cộng đồng, những năm qua, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ thông qua các việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người tàn tật và trẻ mồ côi trên địa bàn ngày một tốt hơn.Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh trao quà

cho người khuyết tật và trẻ mồ côi xã Lóng Phiêng (Yên Châu).


Nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc và tạo điều kiện cho người khuyết tật, trẻ mồ côi hòa nhập cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh đã tập trung chỉ đạo các cấp hội trong tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ xây dựng Quỹ bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh. Phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tuyên truyền về công tác thăm hỏi, tặng quà, trợ giúp người tàn tật và trẻ mồ côi nhân các ngày lễ, tết, “Ngày người khuyết tật Việt Nam”, ngày “Quốc tế người khuyết tật”... động viên kịp thời những tổ chức, cá nhân tích cực tham gia công tác xã hội, từ thiện, những gương điển hình của người khuyết tật, trẻ mồ côi vượt khó vươn lên trong học tập, lao động sản xuất, nhằm nâng cao nhận thức và sự chia sẻ trách nhiệm xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc người khuyết tật, trẻ mồ côi.


Tính riêng từ đầu năm đến nay, các cấp hội trong tỉnh đã kêu gọi, vận động được tổng số tiền mặt và hàng hóa trị giá trên 2,7 tỷ đồng; phối hợp với các đơn vị, cá nhân tổ chức thăm, tặng quà, trợ giúp cho 3.294 lượt người khuyết tật và trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, tặng quà cho 350 đối tượng là người khuyết tật và trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn ở 4 huyện (Bắc Yên, Phù Yên, Mộc Châu, Vân Hồ và Thành phố), mỗi suất trị giá 500.000 đồng; phối hợp với Hội từ thiện Sen vàng Berlin trao 300 suất quà cho 300 đối tượng là người khuyết tật, trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng); phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tặng 10 suất quà cho 10 đối tượng là người khuyết tật, trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố, mỗi suất trị giá 1,3 triệu đồng...


Bên cạnh đó, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi các huyện, thành phố cũng triển khai hiệu quả hoạt động, công tác hội. Điển hình trong quý I, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Mộc Châu đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong huyện trao tiền đỡ đầu cho 35 cháu mồ côi trên địa bàn huyện; Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Sông Mã phối hợp với Bệnh viện đa khoa, Hội Chữ thập đỏ, Phòng Lao động TBXH huyện tổ chức khám phân loại miễn phí cho người khuyết tật về mắt, duy trì nồi cháo tình thương trợ giúp bệnh nhân là người tàn tật và trẻ mồ côi hoàn cảnh khó khăn.


Anh Vì Văn Hiếu, bản Mơ Tươi, xã Lóng Phiêng (Yên Châu) chia sẻ: Những năm qua, nhờ sự quan tâm của các cấp chính quyền, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh, huyện... thường xuyên đến thăm hỏi, động viên nên cuộc sống của những người tàn tật như chúng tôi bớt được phần nào khó khăn, có thêm nghị lực vượt qua mặc cảm, vươn lên trong cuộc sống. Tôi mong sẽ được tham gia những chương trình dạy nghề phù hợp với năng lực, để người khuyết tật chúng tôi tự lao động, sản xuất, có thu nhập, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và cộng đồng.


Bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh đã thực sự trở thành điểm tựa cho người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn, giúp họ vơi đi những mặc cảm, khó khăn để vươn lên trở thành những tấm gương sống đầy nghị lực, có ích cho xã hội.


Tìm kiếm theo ngày