Thí sinh cả nước bước vào môn thi đầu tiên Kỳ thi THPT quốc gia 2019

Ngày 25 tháng 06 năm 2019

Sáng nay 25-6, vào lúc đúng 7 giờ 30 phút, đề thi môn Ngữ văn đã được phát ra cho thí sinh tại 1.980 điểm thi trên cả nước. Hơn 887 nghìn thí sinh bắt đầu làm bài thi môn đầu tiên, chính thức bước vào Kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Thí sinh cả nước bước vào môn thi đầu tiên Kỳ thi THPT quốc gia 2019

Thí sinh Kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại điểm thi Trường THPT Thăng Long (Hà Nội) (Ảnh: DUY LINH)

Thời gian làm bài môn Ngữ văn là 120 phút, được bắt đầu tính từ 7 giờ 35 phút. Kỳ thi được tổ chức với năm bài thi: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học), bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội (các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân)

Kỳ thi năm nay có một số điều chỉnh ở nhiều khâu như: nội dung thi, quy trình ra đề thi cách thức tổ chức thi…Theo đó, thí sinh tự do không còn được xếp ở phòng thi riêng mà được xếp chung phòng thi với các thí sinh khác. Khâu bảo quản, sử dụng đề thi và bảo quản bài thi tại điểm thi, khu vực chấm thi được tăng cường giám sát chặt chẽ. Các trường ĐH, CĐ chủ trì tổ chức chấm trắc bài thi trắc nghiệm tại các hội đồng thi và Bộ GD-ĐT thực hiện thanh tra trực tiếp tất cả các nhiệm vụ của ban chấm thi trắc nghiệm. Bài thi trắc nghiệm của thí sinh cũng được mã hoá và ngay sau khi hoàn thành việc chấm toàn bộ bài thi trắc nghiệm của hội đồng thi, các tập dữ liệu xử lý và kết quả chấm thi trắc nghiệm chính thức được lưu, niêm phong dưới sự giám sát của tổ giám sát, công an và lập biên bản…

* Cùng với cả nước, sáng 25-6, tại TP Hồ Chí Minh, hơn 71.000 thí sinh bước vào làm bài thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Với tiết trời mát mẻ, từ sáng sớm, các phụ huynh đưa con đến điểm thi Trường THPT Trưng Vương, quận 1, TP Hồ Chí Minh. Các thí sinh khá thoải mái trước khi bước vào môn thi đầu tiên.

Cũng trong sáng nay, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương và một số điểm thi ở TP Hồ Chí Minh. Đoàn công tác cho rằng, thành phố là một trong những địa phương có số thí sinh đông nhất cả nước, vì vậy, Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng bảo đảm thông suốt, an toàn cho kỳ thi.

Thứ trưởng GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc kiểm tra công tác tổ chức thi tại điểm thi Trường THPT Trương Vương, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

* Sáng 25-6, có 9.959 thí sinh tại Đà Nẵng dự thi môn thi Ngữ văn, môn đầu tiên trong kỳ thi THPT quốc gia 2019. Thời tiết sáng nay tại Đà Nẵng nắng dịu.

Ngay từ sáng sớm, tại các điểm thi, mọi công tác phục vụ kỳ thi được đồng loạt triển khai, an ninh trật tự được bảo vệ. Tuy đã được quán triệt, nhắc nhở về quy chế và thời gian thi, nhưng tại một số điểm thi vẫn có thí sinh đến muộn hơn so mốc thời gian 6 giờ 30 phút như quy định.

Nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho kỳ thi THPT quốc gia 2019, UBND TP Đà Nẵng đã quyết định tạm ngưng hoạt động đối với xe ô-tô kéo rơ-mooc, sơ-mi rơ-moóc và xe tải ben lưu thông chở đất, cát, vật liệu xây dựng để phục vụ kỳ thi. Các loại xe trên bị tạm ngưng hoạt động ở tất cả các tuyến đường trên địa bàn thành phố, trừ các tuyến đường sau: Hầm Hải Vân - Túy Loan; QL14B đoạn từ đường hầm Hải Vân - Túy Loan đến cầu vượt Hòa Cầm; QL1 đoạn từ cầu vượt Hòa Cầm đến giáp Quảng Nam; đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đoạn đi qua địa phận Đà Nẵng.

Một thí sinh chạy vội vào phòng thi, tại điểm thi Trường THPT Trần Phú, Đà Nẵng.

Cụm thi số 33 tại Đà Nẵng có 10.250 thí sinh đăng ký dự thi (10.242 thí sinh đủ điều kiện dự thi), tổ chức thành 24 điểm thi (đặt tại bảy trường THCS, 17 trường THPT) với 431 phòng thi. Không có thí sinh khuyết tật cần bố trí phòng thi riêng. Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đã điều động 1.295 cán bộ, giáo viên, giảng viên tham gia làm nhiệm vụ tại các điểm thi.

Tìm kiếm theo ngày