Thành phố Sơn La mùa hoa mận

Ngày 09 tháng 02 năm 2021

Những ngày này, các xã Chiềng Cọ, Chiềng Đen (Thành phố Sơn La) đang được khoác lên mình màu áo mới, màu trắng tinh khôi của bạt ngàn hoa mận, báo hiệu mùa xuân đã về.


Trên khắp sườn đồi, thung lũng, hoa mận đua nhau bung nở, trắng xóa đất trời, thu hút, gọi mời, níu chân du khách cùng về thưởng ngoạn.


Những cành cây mận xù xì, mốc thếch, khẳng khiu suốt mùa đông giá rét, nay bật lên những chồi non, lộc biếc, những nụ hoa mận như bừng tỉnh, bung sắc trắng tinh khôi.Hoa mận kết thành từng chùm và nở rộ trong khoảng thời gian 2-3 tuần, trắng xóa như những đám mây bồng bềnh giữa trời xuân.Hoa mận trắng mong manh trong gió không chỉ mang vẻ đẹp trong sáng, thuần khiết mà còn có sức hút lạ thường.


Vẻ đẹp tinh khôi, dịu dàng được ví như vẻ đẹp của người con gái Tây Bắc. Những vườn mận nở rộ hoa tạo nên phong cảnh hữu tình, lãng mạn, nên được các cặp đôi lựa chọn làm địa điểm chụp ảnh cưới.Các bạn trẻ cũng không bỏ qua cơ hội lưu giữ những khoảnh khắc đẹp  Trong tiết trời se lạnh của mùa xuân, du khách hãy một lần ghé thăm các vườn mận của Chiềng Cọ, Chiềng Đen để được đắm mình trong sắc trắng tinh khôi và lưu lại những khoảnh khắc đẹp. 

Tìm kiếm theo ngày