Tập huấn kỹ năng bơi, lặn cứu nạn, cứu hộ cho trên 60 cán bộ, chiến sỹ

Ngày 11 tháng 09 năm 2020

Trong 2 ngày (10 và 11/9), Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH (Công an tỉnh) đã tổ chức tập huấn kỹ năng bơi, lặn cứu nạn, cứu hộ cho trên 60 cán bộ, chiến sỹ Đội chữa cháy và cứu hộ cứu nạn khu vực Thành phố.

 

 

Cán bộ, chiến sỹ thực hành kỹ năng lặn tìm kiếm, cứu người bị nạn.

 

Các cán bộ, chiến sỹ được tiếp thu các kiến thức về tai nạn đuối nước; tầm quan trọng của công tác CNCH dưới nước; các tình huống cơ bản CNCH dưới nước; nguyên tắc cơ bản và một số yếu tố ảnh hưởng trong công tác CNCH dưới nước; quy trình và các hoạt động cứu nạn, cứu hộ dưới nước. Các cán bộ, chiến sỹ được thực hành kỹ năng bơi CNCH và các thao tác, sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng bộ thiết bị lặn; thực hành lặn theo đội hình compa, lặn càn, lặn theo dòng nước, lặn tìm kiếm, cứu người bị nạn...

 

 

Chiến sỹ thực hành cứu người bị đuối nước.

 

Thông qua buổi tập huấn, các cán bộ, chiến sĩ Đội chữa cháy và cứu hộ cứu nạn khu vực Thành phố nắm chắc và thao tác thuần thục các động tác kỹ thuật, nắm vững chiến thuật CNCH. Đây cũng là buổi thực hành rèn luyện thể chất cho cán bộ, chiến sỹ, đảm bảo sức khỏe phục vụ chiến đấu và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mọi tình huống.

 

 

Cán bộ, chiến sỹ thực hành cấp cứu người đuối nước.

Tìm kiếm theo ngày