Sở Y tế: Thông tin về trường hợp tai biến sau tiêm chủng

Ngày 13 tháng 10 năm 2020

Chiều ngày 13/10, Sở Y tế Sơn La đã tổ chức họp, thông tin về các trường hợp tai biến sau tiêm chủng trên địa bàn Thành phố.  

 

 

Họp thông tin về trường hợp tai biến sau tiêm chủng

 

Theo thông tin của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 12/10, trên địa bàn Thành phố có 5 trường hợp trẻ phản vệ nặng sau khi tiêm vắcxin ComBE Five và vắc xin OPV. Trong đó, 1 trường hợp phản vệ độ 4; 2 trường hợp phản vệ độ 3 và 2 trường hợp phản vệ sốt cao sau tiêm. Các trường hợp trẻ phản vệ đã được cấp cứu, điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tuy nhiên, trường hợp phản vệ độ 4 đã tử vong (đó là cháu P.G.H, hơn 2 tháng tuổi, trú tại bản Ái, xã Chiềng Xôm); 4 trường hợp còn lại sức khỏe đã ổn định và đang được điều trị, tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

 

Các loại vắc xin trong đợt tiêm chủng lần này là: Vắc xin ComBE Five: Lô 220110218B, hạn sử dụng đến ngày 31/3/2021; vắcxin OPV: Lô bP-0619, hạn sử dụng đến ngày 16/6/2021. Sau khi xảy ra sự việc, đơn vị liên quan đã tổ chức niêm phong toàn bộ các loại vắcxin và lấy mẫu gửi về Văn phòng tiêm chủng mở rộng khu vực miền Bắc - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương; dừng toàn bộ hoạt động tiêm chủng tại các trạm y tế; thành lập đoàn thanh tra và tiến hành điều tra đối với những trường hợp phản vệ nặng sau tiêm chủng đúng quy định của Bộ Y tế. Đối với trường hợp tử vong, Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế sẽ họp đánh giá và đưa ra kết luận về nguyên nhân tử vong.

Tìm kiếm theo ngày