Sở Y tế: Thông tin trường hợp sản phụ và con tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Ngày 06 tháng 09 năm 2019

Ngày 6/9, Sở Y tế đã tổ chức cuộc họp thông tin với các cơ quan báo chí về trường hợp sản phụ và con tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.


 

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế thông tin trường hợp sản phụ và con tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.


Theo báo cáo của Sở Y tế, sản phụ Lèo Thị M - có hộ khẩu thường trú tại xã Mường Chanh (Mai Sơn), đăng ký khám lúc 9 giờ ngày 5/9 và làm các thủ tục xét nghiệm cơ bản, siêu âm và nhập viện. Đến 17 giờ 30 phút ngày 5/9, bác sỹ phát hiện tim thai nhanh, không đều, có dấu hiệu suy thai nên đã giải thích với người nhà sản phụ về tình trạng thai nhi và chỉ định mổ lấy thai. Tuy nhiên, ngay lúc đó, sản phụ có biểu hiện ngừng thở, thể trạng tím tái, sùi bọt mép, ngừng tim… Bệnh nhân vừa được hồi sức tích cực vừa được chuyển lên Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức để mổ cấp cứu. Song, đến 18 giờ 40 phút cùng ngày, sản phụ và con đã tử vong. Nguyên nhân tử vong được chẩn đoán là do tắc mạch ối. Theo các nhà chuyên môn, đây là loại bệnh lý phức tạp, không có biểu hiện trước, diễn biến nhanh; tắc mạch ối gây ra các biến chứng vô cùng nguy hiểm, tỷ lệ tử vong trên 80%...

 

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã trưng cầu giám định pháp y để làm rõ nguyên nhân tử vong; chủ động mời Công an Thành phố phối hợp để đảm bảo an ninh trật tự và làm rõ nguyên nhân tử vong; báo cáo quy trình tiếp nhận và điều trị bệnh nhân; yêu cầu các cá nhân có liên quan giải trình.


Chiều ngày 6/9, Sở Y tế và Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã cử đoàn cán bộ đến thăm viếng, động viên thân nhân sản phụ. Hiện, Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với cơ quan Công an, Viện pháp y Quốc gia khẩn trương làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ.

 

Tìm kiếm theo ngày