Quỳnh Nhai: Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp huyện dành cho học sinh THCS năm học 2018 – 2019

Ngày 05 tháng 12 năm 2018

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳnh Nhai vừa tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp huyện dành cho học sinh THCS năm học 2018 - 2019.


 

Dự án cải tiến dụng cụ và bảo tồn sản xuất giấy dân tộc Dao bản Ít Pháy, xã Cà Nàng

của nhóm học sinh Trường TH &THCS Cà Nàng đoạt giải Nhất tại cuộc thi.


Tham gia cuộc thi có 40 học sinh thuộc các khối lớp 8 và lớp 9 đến từ 14 trường THCS, tiểu học & THCS trên địa bàn huyện. Đã có 20 sản phẩm dự án của các em học sinh tham dự, gồm: Kỹ thuật cơ khí; kỹ thuật môi trường; khoa học xã hội và hành vi; vật lý và khoa học trái đất; hóa học; sinh học tế bào và phân tử.


Cuộc thi khuyến khích người dạy và học phát huy năng lực sáng tạo; khơi dậy tiềm năng của các em học sinh trong nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng những kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn. Đồng thời, giúp các em trau dồi kiến thức, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các vùng và phát hiện những em có năng khiếu để hướng dẫn, bồi dưỡng tạo nguồn nhân lực cho địa phương.


Kết quả, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất; 2 giải nhì; 3 giải ba; 14 giải khuyến khích cho các thí sinh đoạt giải và lựa chọn 6 dự án xuất sắc tham dự Cuộc thi khoa học - kỹ thuật dành cho học sinh THCS cấp tỉnh năm học 2018 -2019.


A Mua (CTV)

Tìm kiếm theo ngày