Quan tâm chăm lo đời sống cho người yếu thế

Ngày 08 tháng 04 năm 2020

Với những hoạt động tích cực, thiết thực, những năm qua, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi (NTT&TMC) huyện Quỳnh Nhai đã thực sự trở thành điểm tựa cho những người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

 

 

Hội Bảo trợ NTT&TMC huyện Quỳnh Nhai trao nhà tình thương cho trẻ mồ côi tại bản Phiêng Nèn, xã Mường Giàng.

 

Gia đình chị Điêu Thị Minh, bản Phiêng Nèn, xã Mường Giàng, thuộc diện hộ nghèo, chồng mất sớm, một mình chị phải đi làm thuê nuôi hai con nhỏ. Cuộc sống bấp bênh do công việc theo thời vụ, không ổn định, nhà ở đã xuống cấp, dột nát không có điều kiện để sửa chữa. Xét thấy trường hợp gia đình chị Minh khó khăn, cần giúp đỡ, Hội Bảo trợ NTT&TMC huyện đã phối hợp với xã Mường Giàng kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm và trích quỹ hội hơn 50 triệu đồng hỗ trợ chị Minh xây dựng ngôi nhà cấp 4, diện tích 40 m2, giúp chị ổn định cuộc sống. Chị Điêu Thị Minh chia sẻ: Cuối năm 2019, gia đình được Hội Bảo trợ NTT&TMC huyện cùng xã giúp đỡ kinh phí làm lại nhà, bà con trong bản giúp đỡ ngày công gia đình mừng lắm. Giờ đây mẹ con tôi đã có căn nhà kiên cố, yên tâm không còn lo mưa gió như trước nữa. Tôi sẽ cố gắng lao động chăm chỉ để nuôi dạy hai cháu trở thành người có ích cho xã hội.

 

Trường hợp chị Minh chỉ là một trong nhiều trường hợp được Hội Bảo trợ NTT&TMC huyện giúp đỡ, bởi hiện nay, trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai có 1.345 đối tượng là người tàn tật và trẻ mồ côi. Phần lớn những đối tượng này còn gặp nhiều khó khăn, không tự nuôi sống được bản thân, chủ yếu phải dựa vào sự cưu mang của gia đình và xã hội. Chia sẻ với họ, hằng năm, Hội Bảo trợ NTT&TMC huyện đã chủ động rà soát, tham mưu, đề xuất với các cấp về các chế độ, chính sách đối với người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn; phối hợp với các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền vận động đóng góp ủng hộ quỹ hội và cùng đồng hành trong việc giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Từ đầu năm 2019 đến nay, Hội  đã tiếp nhận nhiều nguồn ủng hộ từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho 1 hộ nghèo có con mồ côi cha; tặng 35 chiếc xe lăn, xe lắc cho đối tượng người khuyết tật, 17 chiếc xe đạp, trao 38 suất học bổng cho học sinh nghèo; thăm, tặng quà 1.610 lượt đối tượng, tổng trị giá gần 3,5 tỷ đồng. Đặc biệt, Hội đã kết nối với Công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền phong (Hải Phòng) thực hiện chương trình “Cầu nối yêu thương”, xây dựng cây cầu tại bản Tậu, xã Pá Ma Pha Khinh, tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng, giúp bà con đi lại thuận tiện hơn, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

 

Đồng hành với người yếu thế, thời gian tới, Hội Bảo trợ NTT&TMC huyện Quỳnh Nhai tiếp tục kêu gọi, ủng hộ tài trợ từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện, xây dựng quỹ hội và thực hiện các hoạt động ý nghĩa, hiệu quả, giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn vượt qua mặc cảm, vươn lên trong cuộc sống, giảm bớt khó khăn cho gia đình và xã hội.

Tìm kiếm theo ngày