Phong trào khiêu vũ thể thao của phụ nữ

Ngày 04 tháng 09 năm 2019

Giữa nền nhạc sôi động, những bước nhảy nhịp nhàng, uyển chuyển, kỹ thuật của hàng chục hội viên CLB khiêu vũ (tổ 3, phường Tô Hiệu) cuốn hút người xem. Dù mới hoạt động khoảng 6 tháng, CLB đã thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia luyện tập loại hình thể dục nhịp điệu kết hợp khiêu vũ hấp dẫn này để rèn luyện sức khỏe, tăng cường giao lưu, gắn kết, nâng cao đời sống tinh thần.CLB khiêu vũ biểu diễn bài thể dục nhịp điệu.


Đúng hẹn, 20 giờ 30 phút, chúng tôi tham gia buổi tập của các thành viên CLB khiêu vũ. Khi âm nhạc vang lên cũng là lúc các chị, các cô, các bà trong trang phục thể thao gọn gàng nhanh chóng bắt nhịp vào những điệu nhảy đầu tiên. Mỗi buổi tập sẽ kéo dài hơn một giờ đồng hồ, với khoảng 10 bài tập xen kẽ giữa khiêu vũ, thể dục nhịp điệu và các bài tập kết hợp. Phong phú và đa dạng, các điệu nhảy sôi động như cha cha cha, tango cho đến các các điệu mềm mại, nhẹ nhàng như vans hay jumba... khiến người xem không muốn rời mắt. Ngoài ra, còn có một số bài tập tự do trên nền nhạc nhẹ dành cho các hội viên mới làm quen với loại hình này. Ấn tượng là nhiều hội viên đã gần 70 tuổi vẫn khéo léo, uyển chuyển trong từng bước nhảy, từng động tác. Có thể thấy, loại hình khiêu vũ thể thao này đã có sức hút đặc biệt với hội viên phụ nữ ở nhiều lứa tuổi, giúp xóa đi khoảng cách về tuổi tác giữa các hội viên CLB.


Bà Nguyễn Thị Hoa, Chủ nhiệm CLB chia sẻ: CLB khiêu vũ được thành lập trên nguyện vọng của đông đảo hội viên Chi hội phụ nữ tổ 3, phường Tô Hiệu. Tháng 2/2019, CLB khiêu vũ đã chính thức ra mắt và thu hút đông đảo hội viên ở nhiều độ tuổi, từ cán bộ hưu trí, cán bộ đang công tác, hội viên lao động tự do là thành viên của Chi hội phụ nữ tham gia tập luyện, giao lưu. Để CLB hoạt động hiệu quả, Ban chủ nhiệm đã chủ động cử các hội viên đến một số CLB thể dục thể thao trên địa bàn Thành phố học kỹ thuật khiêu vũ và hướng dẫn lại cho các thành viên CLB. Hiện, CLB có hơn 50 hội viên thường xuyên tham gia tập luyện và giao lưu.


Là hội viên mới tham gia, cũng là hội viên trẻ tuổi nhất của CLB, chị Trần Thu Hà, 37 tuổi chia sẻ: Dù mới tập buổi thứ hai nhưng tôi đã cảm thấy rất thích và nhanh chóng làm quen với những bài tập cơ bản. Được Ban chủ nhiệm và các hội viên hướng dẫn từng bước nhảy, từng động tác, học cách chuyển động linh hoạt theo nhạc... Sau một ngày đi làm căng thẳng, đây là khoảng thời gian tôi cảm thấy được thư giãn, thoải mái nhất. Còn bà Trần Thị Khang, một trong những hội viên lớn tuổi nhất của CLB cho biết: Từ những ngày đầu CLB thành lập, chúng tôi gần như chưa nghỉ buổi nào. Nếu trời mưa, CLB chuyển vào chỗ có mái che để tập luyện. Đã cao tuổi nên tôi tập các bài đơn giản, nhẹ nhàng có tác dụng cải thiện, nâng cao sức khỏe. Trong những phút giải lao hay cuối mỗi buổi tập, chúng tôi có cơ hội tâm sự, chia sẻ những câu chuyện về cuộc sống, kinh nghiệm chăm sóc gia đình, nuôi dạy con trẻ... CLB thực sự đã trở thành địa chỉ thân thuộc để chúng tôi gặp gỡ, giao lưu, nâng cao đời sống tinh thần và thêm phần gắn kết.


Không chỉ chăm chỉ tập để rèn luyện sức khỏe, cải thiện vóc dáng, các hội viên còn hăng hái luyện các bài diễn chuyên nghiệp để giao lưu, biễu diễn, học hỏi kinh nghiệm với các đơn vị bạn như: Giao lưu với hội, nhóm của Chi hội phụ nữ tổ 7 (phường Tô Hiệu), Hội Phụ nữ phường Chiềng An, Chiềng Đen... Nhiều buổi dã ngoại kết hợp biểu diễn tập thể tại khu vực Quảng trường Tây Bắc, Hồ Sanh, thu hút đông đảo người dân đến xem và cổ vũ.


Mô hình CLB khiêu vũ đã thực sự trở thành sân chơi bổ ích, nhằm khơi dậy phong trào tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe; góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn.

Tìm kiếm theo ngày