Phát động cuộc thi tìm hiểu về “Anh hùng Liệt sĩ Vừ A Dính - Người Anh hùng tuổi nhỏ chí lớn”

Ngày 28 tháng 11 năm 2018

Ngày 28/11, tại Trường PTDT Nội trú THCS và THPT Mộc Châu, Hội đồng đội Trung ương, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Báo Thiếu niên tiền phong phối hợp với Hội đồng Đội tỉnh Sơn La tổ chức Lễ phát động cuộc thi tìm hiểu về “Anh hùng Liệt sĩ Vừ A Dính - Người Anh hùng tuổi nhỏ chí lớn”.


 

Đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước

trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh huyện Mộc Châu và Vân Hồ. 

Ảnh: Huy Thành (CTV)


Dự lễ phát động có đồng chí Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính.


Cuộc thi tìm hiểu về “Anh hùng Liệt sĩ Vừ A Dính - Người Anh hùng tuổi nhỏ chí lớn” nhằm khẳng định truyền thống vẻ vang của các thế hệ thanh, thiếu niên Việt Nam mưu trí, dũng cảm, đóng góp quan trọng vào công cuộc đấu tranh của đất nước; tôn vinh sự đóng góp, hy sinh của Anh hùng Liệt sĩ Vừ A Dính, thông qua đó nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của thanh, thiếu niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cuộc thi cũng nhằm ghi nhận những đóng góp của Quỹ học bổng Vừ A Dính trong việc bồi dưỡng nguồn nhân lực cho nước nhà.


Cuộc thi tìm hiểu về “Anh hùng Liệt sĩ Vừ A Dính - Người Anh hùng tuổi nhỏ chí lớn” dành cho tất cả học sinh trên toàn quốc, với bộ đề dự thi gồm 8 câu hỏi về hiểu biết lịch sử cũng như tiểu sử, sự nghiệp cách mạng và tấm gương hy sinh anh dũng của Anh hùng nhỏ tuổi Vừ A Dính. Ban tổ chức sẽ trao 15 giải tập thể, trong đó có 1 giải đặc biệt và 24 giải cá nhân cho các bài dự thi xuất sắc. Đại diện các tập thể đạt giải đặc biệt và giải nhất cá nhân sẽ được tham gia “Hành trình về nguồn” do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức vào tháng 5/2019 tại tỉnh Điện Biên.


 Nhân dịp này, đồng chí Trương Mỹ Hoa đã trao học bổng Vừ A Dính cho 30 học sinh của Trường PTDT Nội trú THCS và THPT Mộc Châu, THCS Mộc Lỵ, THCS Tây Tiến, THCS Đông Sang của huyện Mộc Châu và Trường THCS Chiềng Xuân, huyện Vân Hồ.

   Thùy Mai (CTV)

Tìm kiếm theo ngày