Nỗ lực trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

Ngày 25 tháng 06 năm 2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đang đến gần, các thầy cô giáo tại Trường THPT Chu Văn Thịnh, huyện Mai Sơn đang gấp rút ôn luyện, củng cố kiến thức cho học sinh với quyết tâm giúp các em đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi quan trọng này.Cô và trò Trường THPT Chu Văn Thịnh tích cực ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.


Trường THPT Chu Văn Thịnh đứng chân tại xã Chiềng Ban. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, nhà trường có 304 thí sinh đăng ký dự thi. Học sinh nhà trường đến từ 12 xã vùng trong của huyện Mai Sơn, trong đó, có nhiều xã đặc biệt khó khăn, như: Phiêng Cằm, Phiêng Pằn, Nà Ớt, Chiềng Nơi; nhiều em gia đình còn khó khăn, ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập. 


Thầy giáo Tòng Văn Tọa, Hiệu trưởng nhà trường, thông tin: Nhà trường đã phân loại nhóm học sinh để tổ chức ôn tập cho phù hợp với nhận thức, năng lực của học sinh. Lựa chọn những giáo viên giỏi và có kinh nghiệm tổ chức ôn tập cho các em. Đến nay, nhà trường đã tổ chức 6 lần thi thử, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp trên 95%. 


Từ đầu tháng 4, nhà trường đã tập trung ôn thi tốt nghiệp cho học sinh khối 12; tiến hành cho học sinh thi thử. Ngoài ôn luyện chính khóa vào buổi sáng hàng ngày, nhà trường vận động các thầy cô giáo dạy miễn phí gần 1.000 tiết cho học sinh vào buổi chiều và buổi tối.


Cô giáo Lò Hậu, giáo viên môn Ngữ văn, chia sẻ: Chúng tôi tập trung cho các em ôn luyện các chuyên đề khác nhau, như: nhận biết – thông hiểu – vận dụng thấp – vận dụng cao. Hiện nay, tập trung cho các em ôn tập các đề thi của môn Ngữ văn; rèn cho các em khả năng phân tích, cảm nhận, kỹ năng viết. Ngoài các bài trong chương trình học, chúng tôi trang bị thêm những thông tin, vấn đề đang được xã hội quan tâm, để các em có đầy đủ kiến thức liên hệ thực tế, tự tin làm bài thi đạt kết quả cao nhất.


Cô giáo Nguyễn Thị Thu Huyền, giáo viên môn Toán, cho biết: Nhiều em học sinh trong trường rất sợ môn Toán và đạt kết quả thấp khi thi môn này. Bởi vậy, khi ôn tập chúng tôi đã tổ chức hệ thống lại kiến thức, lý thuyết cơ bản; củng cố những kiến thức còn bị hổng của các em. Ứng dụng kiến thức đã ôn cho các bài tập từ dễ, trung bình và khó phù hợp với từng đối tượng học sinh; làm các dạng nhiều lần để các em nắm cấu trúc đề thi, các câu hỏi. Hướng dẫn các em phương pháp để đạt kết quả cao khi thi môn Toán như: Sử dụng máy tính cầm tay để tiết kiệm thời gian; làm bài thi theo thứ tự từ dễ đến khó; làm câu nào chắc câu đó…


Cùng với tích cực ôn luyện cho các em học sinh, đến nay, nhà trường đã hoàn thành phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022, phối hợp với các đơn vị liên quan như công an, y tế, điện lực chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, chuẩn bị các phương án dự phòng khi có trường hợp thí sinh mắc Covid-19. Xây dựng phương án tiếp sức mùa thi, hỗ trợ học sinh ở xa điểm thi, ở trọ, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tạo điều kiện tốt nhất để các em tham dự kỳ thi. 


Em Giàng A Sồng, lớp 12 D, nói: Nhờ thầy cô tận tình giảng dạy, ôn luyện, chúng em đã có nền tảng kiến thức vững chắc. Ngoài việc ôn luyện trên trường, bản thân em luôn tranh thủ thời gian tự nghiên cứu, luyện đề để tích lũy kiến thức trước khi bước vào kỳ thi quan trọng, em sẽ nỗ lực để đạt kết quả để không phụ lòng các thầy cô chỉ bảo.


Với quyết tâm cao, cùng sự chủ động, tích cực, linh hoạt trong công tác ôn tập; đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi; học sinh Trường THPT Chu Văn Thịnh đã sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt kết quả cao nhất.

Tìm kiếm theo ngày