Nghiệm thu Dự án "Xây dựng mô hình chế biến thức ăn chăn nuôi tại huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La"

Ngày 17/10, Hội đồng Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh đã họp xét đánh giá, nghiệm thu Dự án "Xây dựng mô hình chế biến thức ăn chăn nuôi tại huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La". Dự án do Hợp tác xã thuỷ sản Chiềng Bằng triển khai thực hiện.

 

Nghiệm thu dự án "Xây dựng mô hình chế biến thức ăn chăn nuôi tại huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La".

Xuất phát từ nhu cầu chế biến nguồn nguyên liệu nông sản có sẵn tại địa phương, như: Ngô, sắn, cá mương… cùng với việc điều tra, khảo sát nhu cầu thị trường thức chăn nuôi trên địa bàn huyện, năm 2016, HTX Thủy sản Chiềng Bằng đã tiếp nhận chuyển giao quy trình công nghệ sản xuất thức ăn cho cá dạng viên đùn ăn tầng đáy, dạng viên nổi và quy trình công nghệ sản xuất thức ăn cho lợn của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Qua 3 năm triển khai, đã sản xuất thử nghiệm 70 tấn thức ăn, gồm 35 tấn thức ăn đậm đặc cho lợn, 35 tấn thức ăn hỗn hợp cho cá. Kết quả cho thấy, vật nuôi sinh trưởng và phát triển tốt, đảm bảo trọng lượng, chất lượng thịt thơm ngon. Trên cơ sở kết quả sản xuất thử nghiệm, Dự án đã sản xuất 12 mẻ với quy mô 6 tấn nguyên liệu/mẻ trong 18 tháng theo tiêu chuẩn QCVN 01-104:2012/BNNPTNT do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành. 

Với kết quả đạt được, Dự án được Hội đồng Khoa học và công nghệ tỉnh đánh giá đạt yêu cầu.

Duy Tùng
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới