Lễ công bố xã Tô Múa và Vân Hồ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Ngày 10 tháng 01 năm 2021

Ngày 9/1, huyện Vân Hồ đã tổ chức Lễ công bố xã Tô Múa và xã Vân Hồ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Dự Lễ công bố có đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.Đồng chí Phạm Văn Thủy trao Bằng công nhận xã Tô Múa đạt chuẩn nông thôn mới.


Sau 9 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Tô Múa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện và vận dụng triển khai phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Hiện, xã đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới; 100% hộ được sử dụng điện lưới quốc gia; trên 80% diện tích đất sản xuất nông nghiệp được đảm bảo đủ nước tưới chủ động; 12/12 bản có mạng internet; trên 96% số hộ có nhà ở đạt tiêu chuẩn theo quy định; thu nhập bình quân đạt 36,1 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo của xã còn 9,38%...Đồng chí Phạm Văn Thủy trao Bằng công nhận xã Vân Hồ đạt chuẩn nông thôn mới.


Đối với xã Vân Hồ, trong quá trình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, xã đã huy động tối đa nguồn lực xã hội tham gia đầu tư kết cấu hạ tầng nông thôn; tập trung các giải pháp nâng cao thu nhập cho người dân, hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM; 100% đường giao thông đến các bản và 65% đường liên bản, ngõ xóm, nội đồng được bê tông hóa; trên 95% hộ dân trên địa bàn được sử dụng điện; trên 70% các trường mầm non, tiểu học, THCS có cơ sở vật chất và thiết bị dạy học đạt chuẩn quốc gia; 14/14 bản, tiểu khu có nhà văn hóa; 100% số người trong độ tuổi lao động có việc làm; tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 6,17%...


Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Thủy biểu dương những kết quả mà xã Tô Múa, Vân Hồ đạt được trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Đồng chí đề nghị huyện Vân Hồ và các xã tập trung chỉ đạo duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí để giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới; tiếp tục rà soát, bổ sung cơ cấu cây trồng, vật nuôi có lợi thế, xây dựng mã số vùng trồng, truy xuất nguồn gốc sản phẩm gắn với nhu cầu thị trường tiêu thụ với các loài cây trồng chủ lực, đảm bảo cơ cấu hợp lý, chuyên canh quy mô lớn; đẩy mạnh cơ giới hóa các khâu sản xuất, chế biến. Đồng thời, tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí để đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao, tiến tới xã nông thôn mới kiểu mẫu…

 


Đồng chí Phạm Văn Thủy trao Bằng khen cho các tập thể của xã Tô Múa có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới.Đồng chí Phạm Văn Thủy trao Bằng khen cho các cá nhân của xã Tô Múa có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới.

 

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 9 tập thể, 21 cá nhân; UBND huyện Vân Hồ tặng Giấy khen cho 10 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới ở xã Tô Múa và xã Vân Hồ.

 


Đồng chí Phạm Văn Thủy trao Bằng khen cho các tập thể ở xã Vân Hồ có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới.


 

Lãnh đạo huyện Vân Hồ tặng Giấy khen cho các tập thể của xã Vân Hồ có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới.

Tìm kiếm theo ngày