Hướng dẫn tuyên truyền, triển khai ứng dụng Bluezone phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 04 tháng 08 năm 2020

Nhằm bảo vệ cộng đồng trước đại dịch COVID-19, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế đã triển khai “Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone” trên smartphone. Ngày 4/8, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hướng dẫn trực tuyến với 66 điểm cầu trong cả nước tuyên truyền, triển khai ứng dụng Bluezone.

 

 

Hội nghị trực tuyến triển khai ứng dụng Bluezone tại các địa phương

 

Bluezone là ứng dụng bảo vệ cộng đồng, phòng chống dịch COVID-19 của Công ty BKAV đã được Bộ TT&TT, Bộ Y tế ra mắt chính thức. Ứng dụng sử dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp. Các smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau ở khoảng cách 2m, ghi nhận sự tiếp xúc gần, tiếp xúc vào lúc nào và trong bao lâu. Điều này sẽ giúp người dùng biết được và kiểm soát các tiếp xúc gần nếu phát hiện ca nhiễm COVID-19 F0. Cụ thể, trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, khi người dùng có tiếp xúc, ứng dụng Bluezone trên điện thoại của họ sẽ tự “giao tiếp” với nhau. Nếu có tiếp xúc gần trong khoảng cách 2m, thiết bị sẽ tự động ghi nhận vào nhật ký. Nguyên tắc hoạt động của Bluezone là bảo mật, ẩn danh và minh bạch, nên mọi người dân có thể yên tâm sử dụng trong khai báo y tế cũng như các thông tin cá nhân. Đến nay, cả nước có trên 2 triệu lượt tải và cài đặt ứng dụng Bluezone.

 

Tại Hội nghị, các địa phương được hướng dẫn quy trình cài đặt, vận hành, triển khai ứng dụng. Đồng thời, những vướng mắc trong quá trình triển khai, cài đặt ứng dụng đã được Cục Viễn thông giải đáp, hướng dẫn cụ thể. Với những tính năng hiện đại mà ứng dụng mang lại, việc vận động, tuyên truyền, yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên, người dân… nếu có điện thoại thông minh thì cài đặt Bluezone, sẽ giúp người dân bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, góp phần giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19. 

 

 

Ứng dụng Bluezone cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần người nhiễm COVID-19.

 

Thông tin chi tiết về ứng dụng Bluezone, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone, và các tài liệu tuyên truyền được đăng tải trên trang thông tin điện tử: https://www.bluezone.gov.vn/

Tìm kiếm theo ngày