Hướng dẫn phần mềm quản lý dữ liệu cho các HTX, Liên hiệp HTX

Ngày 24 tháng 06 năm 2022

Ngày 24/6, Liên minh HTX tỉnh đã tổ chức triển khai hướng dẫn phần mềm quản lý dữ liệu cho cán bộ làm công tác quản lý HTX, Liên hiệp HTX của các huyện, thành phố.

                                 


Các đại biểu dự Hội nghị.

           

Sơn La hiện có 802 HTX, 6  Liên hiệp HTX đang hoạt động, với tổng số vốn hoạt động trên 3.214 tỷ đồng; doanh thu bình quân của HTX năm 2021 đạt 200 triệu đồng. Ngày 22/6/2022, UBND tỉnh đã có văn bản nhất trí chủ trương bổ sung tính năng Cổng thông tin cung cấp các sản phẩm các HTX, thực hiện kết nối với cơ sở dữ liệu HTX để cập nhật dữ liệu thống nhất, liên ngành từ hệ thống các cơ quan quản lý Nhà nước, cơ quan chuyên môn, đến dữ liệu của các cơ quan quản lý cấp huyện, thành phố trong toàn tỉnh.

           


Các đại biểu tham quan gian hàng sản phẩm OCOP tại hội nghị.

           

Các đơn vị tư vấn đã giới thiệu về những tiện ích của phần mềm quản lý dữ liệu HTX, Liên hiệp HTX trên địa bàn; bảo đảm kết nối với cơ sở dữ liệu HTX để đưa các sản phẩm đủ tiêu chuẩn lên chợ thương mại điện tử và kết nối với các sàn thương mại điện tử: Voso, PosMart, Shopee, Lazada, Tiki, Sendo... để quảng bá, giới thiệu, kết nối cung cầu vật tư, sản phẩm, dịch vụ, hợp tác đầu tư, sản xuất kinh doanh; hỗ trợ thông tin thị trường, tăng cường sức mạnh liên kết chuỗi, sức cạnh tranh cho sản phẩm. 

           

Hiền Thu

Tìm kiếm theo ngày