Hội nghị trao đổi thông tin về Dự án nghĩa trang nhân dân thành phố Sơn La

Ngày 27 tháng 11 năm 2018

Ngày 27/11, Thành ủy đã tổ chức Hội nghị trao đổi thông tin Dự án nghĩa trang nhân dân Thành phố Sơn La với Trường Đại học Tây Bắc.


 

Hội nghị trao đổi thông tin về Dự án nghĩa trang nhân dân thành phố Sơn La.

 

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, UBND thành phố Sơn La; lãnh đạo phường Chiềng Cơi, Quyết Tâm và xã Chiềng Ngần (Thành phố); đại diện Công ty cổ phần đầu tư Phúc Lạc Viên; đại diện cán bộ, giáo viên Trường Đại học Tây Bắc.


Tại Hội nghị, Sở Xây dựng, Công ty cổ phần Đầu tư Phúc Lạc Viên Sơn La, UBND Thành phố Sơn La đã giới thiệu về quá trình lựa chọn địa điểm nghiên cứu để lập quy hoạch, quá trình thẩm định hồ sơ, phê duyệt đồ án quy hoạch, phân tích các ảnh hưởng của Dự án nghĩa trang nhân dân thành phố Sơn La tại bản Phiêng Khá, phường Chiềng Cơi, (Thành phố). Việc xác định vị trí lập quy hoạch một điểm nghĩa trang mới  của Thành phố được sở Xây dựng phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND thành phố tổ chức khảo sát thực địa làm cơ sở tổng hợp, tham mưu cho UBND tỉnh báo cáo Thường trực tỉnh ủy về chủ trương cho phép triển khai lập quy hoạch nghĩa trang tại khu vực bản Phiêng Khá, bản Buổn, phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La. Khu quy hoạch nghĩa trang có quy mô 40 ha, trong đó diện tích bảo tồn rừng tái sinh 20 ha, diện tích đất an táng 10 ha, diện tích đất cây xanh mặt nước, giao thông nội bộ và các công trình phụ trợ 10 ha.


Đại diện cán bộ, giảng viên Trường Đại học Tây Bắc đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh trao đổi, làm rõ quy trình lập quy hoạch Dự án; tác động của Dự án tới môi trường khu vực xung quanh, trong đó có Nhà trường.


Trả lời các ý kiến của cán bộ, giảng viên Trường Đại học Tây Bắc, Sở Xây dựng đã thông tin: Công tác lập quy hoạch đã tuân thủ quy trình các bước theo quy định của pháp luật và các văn bản hướng dẫn thi hành đang có hiệu lực, trong đó việc lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư có liên quan đã đạt được sự đồng thuận nhất trí của 70/70 hộ dân có đất thuộc dự án và hội đồng thẩm định. Đại diện các sở: Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường và Công ty cổ phần Đầu tư Phúc Lạc Viên Sơn La đã thông tin, phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến với Trường Đại học Tây Bắc, gồm: giao thông, tầm nhìn, tiếng ồn, khói thải, nước thải ra môi trường, kết luận đảm bảo đúng các quy chuẩn quốc gia về khoảng cách và vệ sinh môi trường.


Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thái Hưng đề nghị sở Xây dựng hướng dẫn Trường Đại học Tây Bắc lập, hoàn thiện điều chỉnh quy hoạch nhà trường; đồng thời, cung cấp đầy đủ thông tin, giải quyết các khó khăn, vướng mắc phát sinh; sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Nhà trường giải quyết các nội dung có liên quan đến lĩnh vực đất đai, giải đáp những vấn đề về môi trường; UBND thành phố phối hợp với Nhà trường trong việc lập điều chỉnh quy hoạch Trường Đại học Tây Bắc, tiếp tục tập trung, đẩy nhanh tiến độ Dự án đường Chu Văn An nhánh 2 và tập trung công tác giải phóng mặt bằng Trường Đại học Tây Bắc sau khi quy hoạch điều chỉnh được duyệt. Các ý kiến của cán bộ, giảng viên đề nghị sẽ được tổng hợp giao các cơ quan có thẩm quyền giải đáp.

Tìm kiếm theo ngày