Hội đồng Đội tỉnh: Lễ báo công dâng Bác

Ngày 19 tháng 05 năm 2019

Ngày 18/5, Hội đồng Đội tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại Quảng trường Tây Bắc (Thành phố), kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ.Lễ báo công dâng Bác tại Đền thờ Bác Hồ, Quảng trường Tây Bắc (Thành phố).


Tham dự Lễ báo công có trên 150 đội viên, thiếu nhi tiêu biểu của các huyện, thành phố trong tỉnh có nhiều thành tích trong học tập và hoạt động công tác Đội.


Những năm qua, thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, các liên đội đã đẩy mạnh phong trào Trần Quốc Toản, chăm sóc, giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sỹ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình người có công với cách mạng. Hưởng ứng phong trào “Nghìn việc tốt”, các liên đội đã tổ chức trao tặng 1.200 suất quà, học bổng cho các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Hằng năm, các liên đội đã thực hiện tốt các hoạt động, phong trào lớn của Đội, như: “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”…; triển khai hiệu quả chương trình rèn luyện đội viên, chương trình dự bị đội viên; thi và cấp chuyên hiệu các loại..., qua đó, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đội và chất lượng đội viên. Hằng năm, 80% số liên đội đạt danh hiệu "Liên đội mạnh" các cấp, 41.722 thiếu nhi được kết nạp Đội.Phụ trách Đội và các em đội viên, thiếu nhi dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ.


Tại Lễ báo công, các đồng chí đại biểu, phụ trách đội và các đội viên, thiếu nhi đã dâng hương tưởng niệm tại Đền thờ Bác Hồ.

Tìm kiếm theo ngày