Hấp dẫn du khách bởi sự độc đáo

Ngày 22 tháng 06 năm 2018

Cùng với sự phát triển của Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu, hình thức du lịch nhà nghỉ cộng đồng homestay luôn được các bạn trẻ hoặc các gia đình đi du lịch lựa chọn. Bởi ngoài chi phí rẻ hơn so với giá nhà nghỉ và khách sạn, Nhà Ta homestay còn mang phong cách mới lạ trong thiết kế, tạo sự hấp dẫn với du khách.Một góc Nhà Ta homestay tại Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu.

 

Trong một lần tìm kiếm nhà nghỉ giúp người bạn có kế hoạch du lịch tại cao nguyên Mộc Châu qua các trang web và những hình ảnh được đăng tải, Nhà Ta homestay đã để lại ấn tượng cho chúng tôi nhờ sự sáng tạo trong thiết kế các phòng nghỉ của homestay. Sự hấp dẫn đó khiến chúng tôi tìm đến địa chỉ số 53, đường Trần Huy Liệu, thị trấn Mộc Châu để tìm hiểu ý tưởng thiết kế của chủ nhà. Nằm ngay bên quốc lộ 6, Nhà Ta homestay rất dễ tìm, ấn tượng đầu tiên của chúng tôi đó là 4 phòng nghỉ được thiết kế theo hình “chữ A” dành cho hai người và ngôi nhà private dành cho các nhóm du lịch đông người. Ngoài ra, homestay còn có những căn phòng được thiết kế bằng gỗ độc đáo dành cho các gia đình đến nghỉ chân.


Sự hấp dẫn của Nhà Ta homestay chính là tạo điều kiện cho du khách được hòa mình vào cuộc sống của người dân địa phương, khám phá những nét văn hóa đặc sắc của vùng đất cao nguyên thơ mộng. Bên cạnh đó, khách được xem như thành viên của gia đình và tham gia các buổi sinh hoạt đời thường của gia đình, như cùng nấu cơm, cùng trò chuyện và làm những công việc trong gia đình... Trao đổi với chủ nhà Đoàn Viết Hoàn, được biết khi công bố quy hoạch Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu, anh cùng hai người bạn tìm hiểu cơ hội kinh doanh và lên ý định xây dựng một homestay độc đáo, tạo ấn tượng với du khách từ cái nhìn đầu tiên. Thật may mắn, người thân của anh Hoàn có một khu đất rộng nằm ngay bên quốc lộ 6, nhưng ít sử dụng, anh Hoàn và hai người bạn đề nghị với chủ nhà cho phép xây dựng nơi này thành một nhà nghỉ cộng đồng mang phong cách trẻ trung, mới lạ và độc đáo.


Chia sẻ về những ngày đầu khi bắt tay vào xây dựng Nhà Ta homestay, anh Hoàn cho biết: Cuối năm 2016, chúng tôi tìm kiếm ý tưởng xây dựng homestay theo hướng trẻ trung, mới lạ, khi đó tôi và hai người bạn chưa có nhiều kiến thức về kiến trúc hay thiết kế nội thất. Vì vậy, chúng tôi đã nghiên cứu, học hỏi và tham khảo các mô hình nhà nghỉ cộng đồng trên mạng và ở các tỉnh phía Nam. Từ đó, chúng tôi quyết định chọn mô hình nhà “chữ A”, cùng phong cách gần gũi với thiên nhiên như có bãi cỏ xanh, tạo dòng suối làm điểm nhấn cho Nhà Ta homestay. Đến giữa năm 2017, khu nhà nghỉ cộng đồng có hình “chữ A” chính thức đi vào hoạt động. Chi phí trung bình khi đến đây nghỉ chỉ từ 100-125 nghìn đồng/người/ngày.


Sau khi đi vào hoạt động, quy mô của homestay khá nhỏ, chỉ có 10 phòng ở, với sức chứa gần 70 người, gồm các loại phòng dành cho 2 người hay các phòng dành cho nhóm từ 16-24 người, nhiều khi phòng nghỉ không đủ để đáp ứng nhu cầu của khách. Cùng với đó, để chuyến du lịch của du khách có nhiều kỷ niệm đáng nhớ, chủ nhà đã chuẩn bị các bộ bếp nướng, củi để khách có thể tổ chức tiệc nướng và đốt lửa trại. Xung quanh khu nhà có không gian rộng rãi, thoáng đãng để giải trí hay uống cà phê vào buổi sáng... “Tiếng lành đồn xa”, lượng khách đến nghỉ tại Nhà Ta homestay ngày càng đông, trung bình vào dịp cuối tuần khoảng 60-70 người.


Chị Nguyễn Thị Thủy, du khách đến từ Bắc Ninh chia sẻ: Đây là lần đầu tiên tôi đến Mộc Châu, vì vậy, việc lựa chọn nơi nghỉ chân mà mình ưng ý là điều mà tôi quan tâm đầu tiên. Qua tìm kiếm thông tin về nhà nghỉ và homestay ở Mộc Châu trên internet, tôi và bạn bè đã quyết định chọn Nhà Ta homestay trong chuyến du lịch lần này. Ngoài sự độc đáo trong thiết kế, Nhà Ta homestay còn rất gần những điểm du lịch nổi tiếng của Mộc Châu, nếu có dịp quay lại, chúng tôi vẫn lựa chọn Nhà Ta.


Chỉ sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, Nhà Ta homestay đã và đang trở thành một trong những điểm nghỉ chân lý tưởng của du khách khi đến với Mộc Châu. Với sự sáng tạo trong cách làm du lịch của những người trẻ như chủ nhà Đoàn Viết Hoàn, Mộc Châu sẽ ngày càng đẹp lên và để lại nhiều ấn tượng trong lòng du khách.

Tìm kiếm theo ngày