Hà Giang lần đầu đăng cai giải trình diễn, thi đấu xe địa hình

Ngày 12 tháng 04 năm 2019

Ban tổ chức chương trình “Tinh thần đá” đã chính thức công bố giải “Trình diễn, thi đấu xe địa hình” Hà Giang lần thứ nhất 2019.

Lãnh đạo tỉnh Hà Giang và đại diện ban tổ chức tại buổi họp báo ngày 10/4


Chương trình diễn ra tại huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, khai mạc vào ngày 29/4/2019. Tại đây, sẽ có các màn trình diễn, thi kỹ năng xe mô tô, ô tô địa hình, xe Minsk và xe Sidecar.

Về đường đua, ban tổ chức cho hay, sẽ không xa rời yếu tố chung là sử dụng vật liệu tự nhiên, đường đua được trang bị những cổng lớn bằng tre và hệ thống cờ phướn trang trí.

Bên cạnh đó, bên lề sự kiện sẽ là các sân khấu trình diễn âm nhạc. Một sân khấu hiện đại, dàn âm thanh ánh sáng, không gian 3D, với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ, người nổi tiếng cùng các màn biểu diễn múa, hát được xây dựng từ các vật liệu tự nhiên như tre, gỗ dưới bàn tay khéo léo của các nghệ sĩ và các thợ thủ công, kết hợp cùng hệ thống trình diễn hiệu ứng ánh sáng…

Ban tổ chức cho biết, số lượng người tham dự dự kiến lên đến 21.000 - 30.000 người.

Tại buổi họp báo công bố chương trình ngày 10/4, ông Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc sở Văn hóa – Thông tin và Du lịch Hà Giang chia sẻ, đây là chương trình lần đầu tiên được tổ chức trong điều kiện Hà Giang là một trong những tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn. Việc tổ chức chương trình nhằm tiếp tục thu hút khách tham gia trải nghiệm các hoạt động trên địa bàn, góp phần quảng bá hình ảnh Hà Giang, nhằm mục tiêu phát triển du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần xóa đói giảm nghèo cho đồng bào các dân tộc trong tỉnh. “Trong dịp này chúng tôi sẽ tổ chức các sự kiện như: Lễ hội 100 năm chợ tình Khâu Vai gắn với giải marathon Quốc tế chạy trên Con đường Hạnh phúc” - ông Hải cho biết.

Về công tác tổ chức, ông Hùng Hậu, Giám đốc Công ty cổ phần chuyển nhượng quyền kinh doanh quốc tế cho biết, giải “Trình diễn, thi đấu xe địa hình” Hà Giang lần thứ nhất 2019 với hy vọng góp phần tạo ra sân chơi dành cho những người yêu thích bộ môn off-road, các tay lái trong và ngoài nước có thêm một cơ hội giao lưu. “Chúng tôi xây dựng một chương trình dành cho cộng đồng yêu xe, yêu nghệ thuật, ưa thích mạo hiểm và nhân dân trên địa bàn tỉnh Hà Giang với một “Tinh thần đá”- cơ hội tổ chức một bữa tiệc vui vẻ, cuốn hút và nhiều màu sắc”, ông Hậu chia sẻ.

Lịch “Trình diễn, thi đấu xe địa hình” Hà Giang lần thứ nhất 2019

Thời gian khai mạc: 29/4/2019, bế mạc vào lúc 17h ngày 30/4/2019.

Ngày 27/4/2019: Các đoàn tập trung tại Yên Minh, chuẩn bị, họp phổ biến chương trình

Ngày 28/4/2019: Tổ chức trình diễn/thi kỹ năng xe mô tô, ô tô địa hình, xe máy cào cào, xe Minsk và xe Sidecar

Ngày 29/4/2019: Khai mạc chương trình, trình diễn/thi kỹ năng xe mô tô, ô tô địa hình và giao lưu văn hóa xe Trình diễn, thi kỹ năng xe mô tô: đua trên địa hình tự nhiên, tính giờ Trình diễn, thi kỹ năng ô tô địa hình: 2 bài thi trên địa hình tự nhiên, tính giờ

Ngày 30/4/2019: Trình diễn/thi kỹ năng xe mô tô, ô tô địa hình, xe Minsk và xe Sidecar vòng chung kết và lễ bế mạc Trình diễn, thi kỹ năng xe mô tô: Đua trên địa hình tự nhiên, tính giờ Trình diễn, thi kỹ năng ô tô địa hình: 2 bài thi trên địa hình tự nhiên, tính giờ.

Trình diễn, thi kỹ năng xe mô tô: Đua chung kết đồng đội trên địa hình tự nhiên, tính giờ Trình diễn, thi kỹ năng ô tô địa hình: 1 đường thi mạo hiểm, đồng đội Lễ bế mạc, trao giải cho mô tô và ô tô, các đoàn khác.

Các hoạt động bên lề: Giao lưu văn hóa Ẩm thực; Giao lưu và tổ chức các Hoạt động cắm trại; Giao lưu văn hóa văn nghệ các vùng miền; Giao lưu các trò chơi dân gian…

Tìm kiếm theo ngày