Gửi trọn niềm tin, giữ gìn chữ tín

Ngày 15 tháng 10 năm 2021

Những năm qua, Quỹ Tín dụng nhân dân xã Chiềng Sơn (Mộc Châu) luôn bám sát mục tiêu hoạt động của quỹ tín dụng, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và thế mạnh của địa phương để làm tốt công tác huy động vốn và cho vay, tạo niềm tin với khách hàng, góp phần xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống nhân dân trên địa bàn.


Cùng với việc huy động vốn, mở rộng thành viên, nâng cao chất hoạt động, năm 2020, Quỹ đã đầu tư xây dựng trụ sở giao dịch là nhà 3 tầng, với 14 cán bộ, nhân viên có trình độ và năng lực chuyên môn đều đạt chuẩn; sử dụng thành thạo tin học phục vụ giao dịch và hoạt động kinh doanh.

           


Giao dịch tại Quỹ Tín dụng nhân dân xã Chiềng Sơn (Mộc Châu).

           

Ông Trần Ngọc Hiền, Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ Tín dụng nhân dân xã Chiềng Sơn, cho biết: Với phương châm “Gửi trọn niềm tin, giữ gìn chữ tín”, thời gian qua, Quỹ luôn đồng hành cùng người dân trong công tác xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn. Từ nguồn vốn tín dụng của quỹ đã góp thêm nguồn lực cho nhân dân các xã Chiềng Sơn, Lóng Sập và Mường Sang (Mộc Châu) và xã Chiềng Xuân (Vân Hồ) đầu tư phát triển kinh tế, xóa đói nghèo.

           

Hội đồng Quản trị và Ban Giám đốc điều hành đã chủ động xây dựng phương án hoạt động sát với thực tế của địa phương; chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước về lãi suất, chế độ, đối tượng cho vay. Cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng tới phục vụ người nghèo, người có thu nhập thấp, các tiểu thương vừa và nhỏ. Hằng năm, đầu tư mua sắm, thiết bị, máy móc, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng phục vụ và năng lực quản trị, điều hành.

           

Quỹ đã vận dụng linh hoạt các cơ chế, chính sách, đa dạng hóa các loại hình tiết kiệm để khách hàng có nhiều cơ hội lựa chọn. Quá trình làm thủ tục giao dịch, nhân viên của Quỹ hướng dẫn tận tình, chu đáo, bảo đảm nhanh gọn và không gây phiền hà cho khách hàng. Với nhiều giải pháp hiệu quả, kết quả kiểm toán độc lập hằng năm cho thấy, hoạt động huy động, quản lý vốn và cho vay của Quỹ đều bảo đảm đúng quy định, không có nợ xấu. Các chỉ số tín dụng đều tăng trưởng ổn định, nguồn vốn huy động năm sau cao hơn năm trước. Hiện nay, Quỹ có 2.655 thành viên, với tổng nguồn vốn hoạt động 249 tỷ đồng, vốn điều lệ 13 tỷ đồng và vốn huy động tiền gửi 225 tỷ đồng, dư nợ 183 tỷ đồng...

           

Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát gây ảnh hưởng đến kinh tế của người dân trên địa bàn, trong đó có thành viên, Quỹ đã hạ lãi 0,1% lãi suất tiền vay cho toàn bộ khách hàng đang vay vốn tại quỹ trong 6 tháng (từ 24/6 - 24/12/2021); cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho 4 khách hàng với số tiền trên 500 triệu đồng.

           

Anh Mai Xuân Mạnh, tiểu khu 4, xã Chiềng Sơn, chia sẻ: Gia đình tôi vay 200 triệu đồng của Quỹ để mở rộng diện tích lên 3 ha cây bưởi da xanh, cam vinh, na thái và đầu tư thêm mô hình chăn nuôi bò nhốt chuồng... Trừ chi phí, mỗi năm gia đình thu lãi trên 200 triệu đồng. Các thủ tục vay được giải quyết nhanh gọn, thuận tiện, mức lãi suất phù hợp.

           

Ngoài ra, Quỹ còn tích cực tham gia công tác an sinh xã hội. Từ năm 2015 đến nay, Quỹ đã ủng hộ 373 triệu đồng cho các xã trong địa bàn hoạt động xây dựng nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, làm đường giao thông nông thôn, xây dựng các công trình phúc lợi của xã, khắc phục thiên tai, thăm hỏi các gia đình chính sách...

           

Quỹ Tín dụng nhân dân xã Chiềng Sơn đã và đang khẳng định vị thế trong lĩnh vực tín dụng, đáp ứng nhu cầu vốn phát triển sản xuất, kinh doanh cho nhân dân trong khu vực. Quỹ tiếp tục nâng cao chất lượng tín dụng, khẳng định chữ tín trong mối quan hệ với khách hàng, đồng hành cùng nhân dân trong phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Tìm kiếm theo ngày