Giữ vững an ninh trật tự để thúc đẩy kinh tế phát triển

Ngày 28 tháng 11 năm 2019

Những năm qua, Công an thị trấn Nông trường (Mộc Châu) luôn chủ động nắm chắc tình hình ANTT, triển khai hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự, thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn ngày càng phát triển.Công an thị trấn Nông trường Mộc Châu triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT trên địa bàn.


Đồng chí Đào Xuân Tư, Trưởng Công an thị trấn Nông trường cho biết: Thị trấn Nông trường là địa bàn rộng, trải dài 27 km từ tiểu khu 64 đến cuối tiểu khu Pa Khen 2; tập trung nhiều hoạt động kinh doanh, buôn bán, giao thương hàng hóa, tạo điều kiện để phát triển kinh tế nhưng cũng tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, ảnh hưởng đến ANTT. Xác định việc đảm bảo ANTT là một trong những yếu tố quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, những năm qua, chính quyền địa phương luôn chủ động thực hiện các biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm, trong đó, có sự đóng góp quan trọng của Công an thị trấn Nông trường.


Thị trấn Nông trường hiện có hơn 8.570 hộ, hơn 29.000 nhân khẩu sinh sống ở 32 tiểu khu. Tình hình ANTT, đối tượng vi phạm pháp luật khá phức tạp, trong đó có 491 người nghiện ma túy đang trong danh sách quản lý, 122 người mãn hạn tù trở về địa phương, 9 đối tượng truy nã... Để đảm bảo ANTT trên địa bàn, Công an thị trấn Nông trường đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể của địa phương như: MTTQ, Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Ban công tác mặt trận ở các tiểu khu xây dựng và hướng dẫn, đôn đốc duy trì 32 nhóm liên gia tự quản về ANTT ở cơ sở, thường xuyên cập nhật thông tin liên quan đến công tác bảo đảm ANTT, các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để tuyên truyền tới đoàn viên, hội viên và người dân nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức phòng ngừa, tích cực tham gia phát hiện, tố giác, truy bắt tội phạm, giúp đỡ lực lượng công an hoàn thành nhiệm vụ.


Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác giữ gìn ANTT, Công an thị trấn Nông trường đã chủ động phân công lực lượng bám sát địa bàn, xuống các bản, tiểu khu, đến từng hộ dân, nhất là các khu vực tập trung đông dân cư và tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp để làm tốt công tác quản lý nhân khẩu, hộ khẩu thường trú, thường xuyên kiểm tra tạm trú, tạm vắng. Phối hợp với Cụm Công an phụ trách số 2 và Công an viên ở 32 tiểu khu làm tốt công tác quản lý người nghiện ma túy trên địa bàn, người mãn hạn tù trở về địa phương, công tác đưa người đi cai nghiện ma túy, đặc biệt là thực hiện tốt công tác đấu tranh với các loại tội phạm.


Đồng chí Đào Xuân Tư, Trưởng Công an thị trấn Nông trường cho biết thêm: Thời gian tới, sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp để tăng cường đảm bảo ANTT, kịp thời giải quyết các vụ việc ngay từ cơ sở; đồng thời, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên và chỉ đạo Công an viên tuần tra, bám sát cơ sở để nắm chắc địa bàn mình quản lý. Tăng cường công tác nắm tình hình về các điểm bán lẻ ma túy trên địa bàn các tiểu khu để Công an thị trấn phối hợp với Cụm Công an phụ trách xã số 2, Công an huyện Mộc Châu xây dựng kế hoạch triệt xóa. Bên cạnh đó, tích cực phối hợp với Công an huyện giải quyết các vụ việc vi phạm ANTT phức tạp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật đến người dân; rà soát hồ sơ các đối tượng tù cho hưởng án treo, cải tạo không giam giữ đã thời gian chấp hành án để phối hợp với Công an viên tiểu khu hoàn thiện hồ sơ làm thủ tục xóa án tích. Xây dựng kế hoạch gọi hỏi các đối tượng trong danh sách qua rà soát có biểu hiện nghiện ma túy, bán lẻ ma túy; lập hồ sơ quản lý, lập hồ sơ đối tượng đang điều trị nghiện ma túy tại cơ sở điều trị Methadone phát hiện dương tính với ma túy để đưa đi cai nghiện bắt buộc tại cơ sở điều trị của tỉnh...


Với sự nỗ lực của hệ thống chính trị, nhất là sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an thị trấn Nông trường trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, tình hình ANTT trên địa bàn luôn được đảm bảo ổn định để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững cuộc sống bình yên cho nhân dân.


Tìm kiếm theo ngày