Ghi ở đơn vị Quyết thắng

Ngày 11 tháng 09 năm 2020

Đến Ban CHQS Mộc Châu, ấn tượng đầu tiên là khuôn viên đơn vị được bố trí xanh, sạch, đẹp với những vườn hoa, hàng cây xanh được chăm sóc cẩn thận. Thượng tá Nguyễn Điệp Anh, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện chia sẻ: Đơn vị luôn là lá cờ đầu của Bộ CHQS tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Đạt được thành tích cao trong thi đua đã khó, nhưng giữ vững được thành tích còn khó hơn gấp bội. Vì vậy, Đảng ủy luôn làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ; xây dựng đơn vị chính quy, hiện đại; lựa chọn những việc mới, việc khó, khâu yếu để chỉ đạo, tạo chuyển biến trên các mặt công tác.

 

 

Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS Mộc Châu tăng gia sản xuất.

                 

Hằng năm, Ban CHQS huyện đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng khu vực phòng thủ huyện, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang; đảm bảo nội dung chương trình huấn luyện lực lượng DQTV, DBĐV. Năm 2019, đơn vị đã tham mưu với Ban Chỉ đạo diễn tập huyện tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Hua Păng, Tà Lại, Lóng Sập, Chiềng Khừa đạt loại giỏi và xuất sắc và diễn tập khu vực phòng thủ huyện đạt xuất sắc, đứng đầu trong 88 huyện trên địa bàn 9 tỉnh của Quân khu 2. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra công tác quân sự quốc phòng đối với các cơ sở DQTV; tổ chức lực lượng thường trực tham gia phòng chống lũ bão, chỉ đạo Ban CHQS các xã, thị trấn huy động lực lượng dân quân tham gia giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai...

                 

Công tác Đảng, công tác chính trị được quan tâm, cấp ủy, chỉ huy đơn vị thường xuyên tổ chức quán triệt và triển khai nghiêm túc chỉ thị, mệnh lệnh của các cấp; duy trì nghiêm công tác kiểm tra, giám sát; chấp hành quy trình, quy chế công tác cán bộ. Tình hình tư tưởng cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện ổn định, không có vi phạm kỷ luật phải xử lý. Đảng bộ Quân sự huyện đạt trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu và các chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh.

                 

Bên cạnh đó, công tác hậu cần kỹ thuật luôn bảo đảm phục vụ tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và đời sống cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị. Trong đó, duy trì nghiêm lượng vật chất, trang bị, phương tiện kỹ thuật bảo đảm cho nhiệm vụ SSCĐ cho các nhiệm vụ khác theo kế hoạch và ý định người chỉ huy; bảo đảm đủ số lượng, chất lượng và đồng bộ VKTBKT cho các nhiệm vụ trực SSCĐ, huấn luyện, diễn tập... Công tác tăng gia sản xuất, nhất là công tác tăng gia sản xuất quanh bếp, quanh vườn, bếp ăn cơ bản tự túc được rau xanh không phải mua ngoài thị trường. Hiện, đơn vị có vườn rau xanh hơn 1.000 m², chăn nuôi hàng chục con trâu, bò, lợn và hàng trăm con gia cầm, mỗi năm cung cấp hàng tấn rau xanh, thực phẩm cho bếp ăn của đơn vị. Ngoài ra, đơn vị còn ủng hộ hơn 1 tấn rau xanh/năm giúp đỡ bếp ăn bán trú của 3 trường tiểu học, trung học cơ sở tại xã biên giới Lóng Sập. Thường xuyên phối hợp với trung tâm y tế và các bệnh viện ở huyện để nắm chắc tình hình dịch bệnh ở địa phương, kịp thời có biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn cũng như trong đơn vị; thường xuyên kiểm tra bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

                 

Với những kết quả đạt được trong các phong trào thi đua, Ban CHQS huyện được UBND tỉnh tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Quyết thắng năm 2016, 2017; Bộ Tư lệnh Quân khu 2 tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Quyết thắng năm 2017, 2018, tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng năm 2019. Những thành tích đạt được là động lực quan trọng giúp tập thể cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Mộc Châu tiếp tục phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững quốc phòng, an ninh ở địa phương.

Tìm kiếm theo ngày