Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại huyện Phù Yên

Ngày 11 tháng 07 năm 2018

Ngày 11/7, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với UBND huyện Phù Yên về công tác khắc phục hậu quả thiên tai và triển khai phòng, chống thiên tai các tháng cuối năm 2018. Dự cuộc làm việc có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và huyện Phù Yên.Đồng chí Lò Minh Hùng cùng Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra tiến độ thi công

điểm bố trí sắp xếp dân cư vùng thiên tai tại bản Sọc, xã Mường Bang.

 

Năm 2017, trên địa bàn huyện Phù Yên xảy ra nhiều đợt mưa lũ làm 2 người chết, nhiều người bị thương; gây thiệt hại lớn về tài sản, hoa màu của Nhà nước và của nhân dân với tổng thiệt hại gần 600 tỷ đồng. Đến nay, huyện Phù Yên đã vận dụng các chính sách của Nhà nước để khắc phục kết cấu hạ tầng phục vụ nhân dân; hỗ trợ kịp thời các hộ dân bị thiệt hại sửa chữa nhà ở, khôi phục sản xuất và ổn định đời sống; thực hiện 3 điểm sắp xếp dân cư vùng thiệt hại do thiên tai ở các bản: Sọc, Trùng, Bang, xã Mường Bang và bản Thín, xã Tường Tiến… Hiện nay, huyện Phù Yên đã chuẩn bị các phương án phòng, chống và ứng phó thiên tai các tháng cuối năm 2018.


Tại cuộc làm việc, huyện Phù Yên đề xuất, kiến nghị với tỉnh bổ sung vốn để huyện tiếp tục khắc phục các tuyến đường bị thiệt hại do mưa lũ thuộc huyện, xã quản lý. Đối với tuyến tỉnh lộ 114, đề nghị Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo các nhà thầu khẩn trương thi công, nhất là đoạn Km59+900 - Km60 để giúp người dân đi lại thuận tiện. Về 3 dự án bố trí sắp xếp dân cư vùng thiên tai, đề nghị tỉnh bổ sung điều chỉnh hạng mục san nền, đường nội bộ; bổ sung kế hoạch vốn hạng mục điện, đường vào điểm tái định cư và đền bù giải phóng mặt bằng chưa có kế hoạch vốn.


Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Lò Minh Hùng đánh giá cao cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phù Yên về công tác khắc phục hậu quả thiên tai và nhất trí các phương án phòng, chống thiên tai các tháng cuối năm của huyện. Yêu cầu huyện tập trung triển khai đảm bảo tiến độ xây dựng kết cấu hạ tầng các điểm sắp xếp dân cư và tổ chức di chuyển các hộ dân đến 3 điểm sắp xếp dân cư vùng thiên tai ở xã Mường Bang; xây dựng kế hoạch và triển khai hỗ trợ sản xuất cho người dân kịp thời.


Trước đó, đồng chí Lò Minh Hùng cùng Đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thi công tỉnh lộ 114 đi qua các xã: Huy Hạ, Huy Tường, Tường Tiến, Tường Phong, Mường Bang, Mường Do và Tân Lang; thăm các điểm bố trí sắp xếp dân cư vùng thiên tai cho các hộ dân tại các bản: Sọc, Trùng, Bang, xã Mường Bang.

Tìm kiếm theo ngày