Đồng chí Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư thăm và làm việc tại tỉnh ta

Ngày 13 tháng 09 năm 2020

Chiều ngày 13/9, tại huyện Sốp Cộp, đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã làm việc với tỉnh Sơn La về tình hình phát triển kinh tế - xã hội; công tác tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho sản xuất, kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công năm 2020 và công tác thu hút đầu tư của tỉnh.

 

 

Quang cảnh cuộc làm việc.

 

Dự cuộc làm việc, tỉnh Sơn La có đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy. Các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Sốp Cộp.

 

Tại cuộc làm việc, tỉnh ta đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 8 tháng năm 2020. Đồng thời, đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét cân đối nguồn vốn cho Dự án tuyến đường cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu; đề nghị bổ sung nguồn vốn hỗ trợ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện đa khoa 550 giường tỉnh Sơn La; Dự án đầu tư xây dựng và phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu.

 

 

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp ngành kế hoạch và đầu tư Việt Nam

cho đồng chí Nguyễn Hữu Đông và đồng chí Lê Hồng Minh.

 

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực và kết quả trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Sơn La, đặc biệt là trong phát triển lĩnh vực nông nghiệp, các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh đạt được 3 yêu cầu “được mùa, được giá, được thu nhập của người dân”. Đề nghị tỉnh Sơn La tiếp tục thực hiện tốt công tác quảng bá xúc tiến thương mại, đẩy mạnh chế biến, bảo quản, tiêu thụ trên cả 3 thị trường trong tỉnh, trong nước và xuất khẩu. Đồng chí cũng chỉ ra những nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá chiến lược mà tỉnh Sơn La cần tập trung thực hiện trong thời gian tới; giao nhiệm vụ cho các cục, vụ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với tỉnh Sơn La để tổ chức thực hiện…

 

 

Đồng chí Nguyễn Hữu Đông tặng quà lưu niệm của tỉnh cho Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

 

Nhân dịp này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp ngành kế hoạch và đầu tư Việt Nam cho 8 cá nhân; tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc. Đồng chí Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng trao tặng 100 triệu đồng cho Qũy người nghèo huyện Sốp Cộp và trồng cây lưu niệm tại Trụ sở Huyện ủy Sốp Cộp.

Tìm kiếm theo ngày