Doanh nghiệp Lào muốn đưa nông sản, hàng hóa vào hệ thống siêu thị Hà Nội

Ngày 12 tháng 08 năm 2022

Trong khuôn khổ Chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch với chủ đề “Hà Nội - Vientiane, hợp tác cùng phát triển”, chiều 11/8, Đoàn đại biểu cấp cao thủ đô Vientiane (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) đã có cuộc khảo sát hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn Hà Nội.

Đại diện siêu thị Winmart Smart City thông tin về quy chuẩn hàng nông sản vào siêu thị tới Đoàn đại biểu cấp cao thủ đô Vientiane.
Đại diện siêu thị Winmart Smart City thông tin về quy chuẩn hàng nông sản vào siêu thị tới Đoàn đại biểu cấp cao thủ đô Vientiane.

Đoàn đại biểu cấp cao thủ đô Vientiane đã khảo sát thực tế tại siêu thị Winmart Smart City (quận Nam Từ Liêm) và Trung tâm thương mại Savico Megamall (quận Long Biên). Bên cạnh việc tìm hiểu quy trình thu mua, cách thức tập kết, đóng gói hàng hóa, nông sản trước khi đưa vào siêu thị và trung tâm thương mại, Đoàn cũng mong muốn các siêu thị của Hà Nội thu mua hàng hóa, nông sản của thủ đô Vientiane.

Chia sẻ thông tin với Đoàn đại biểu cấp cao thủ đô Vientiane, ông Khúc Tiến Hà - đại diện Chuỗi siêu thị Winmart (thuộc Công ty cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp WinCommerce) cho biết, siêu thị luôn sẵn sàng tìm kiếm các sản phẩm, nông sản của các nước trên thế giới với điều kiện đạt đủ tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như các tiêu chuẩn của doanh nghiệp.

Quyền Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan chia sẻ với Đoàn đại biểu cấp cao thủ đô Vientiane: “Thành phố Hà Nội đang kết nối với 63 tỉnh, thành phố của cả nước và đề nghị họ cung cấp danh sách các nhà cung cấp, sản phẩm, sản lượng, thời vụ thu hoạch về Sở Công thương Hà Nội. Sau đó, Sở Công thương tổng hợp, gửi cho hệ thống phân phối để có thể kết nối và tiêu thụ sản phẩm. Đây cũng là giải pháp giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí”.

Bà Trần Thị Phương Lan hy vọng thời gian tới, hoạt động giao thương, kết nối tiêu thụ sản phẩm giữa Thủ đô Hà Nội và thủ đô Vientiane sẽ được đẩy mạnh hơn.

Phó Đô trưởng thủ đô Vientiane Phouvong Vongkhamsao cho biết: “Chúng tôi cảm nhận Việt Nam đang phát triển rất nhanh và có rất nhiều điều chúng tôi có thể tiếp tục học hỏi từ phía các bạn. Chúng tôi mong hai bên sẽ tiếp tục thắt chặt mối quan hệ và mở rộng giao lưu, hợp tác giao thương. Mong muốn các sản phẩm, nông sản của Lào có thể vào hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại tại Hà Nội. Đồng thời, các doanh nghiệp của Việt Nam và Hà Nội sẽ đầu tư và mở rộng phát triển mô hình siêu thị tại thủ đô Vientiane”.

Tìm kiếm theo ngày