Đoàn kiểm tra của BCĐ Đề án 61 Trung ương làm việc với tỉnh Sơn La

Ngày 05 tháng 10 năm 2018

Ngày 5/10, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Đề án 61 Trung ương về “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng Nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010-2020” do đồng chí Nguyễn Lam, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Phó Ban Chỉ đạo 61 Trung ương làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Sơn La.Đoàn kiểm tra của BCĐ Đề án 61 làm việc với tỉnh Sơn La.


Làm việc với Đoàn, có các đồng chí: Chá A Của, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy; Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 61 tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh.


Thực hiện Kết luận số 61-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Quyết định số 673/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Sơn La đã thành lập, kiện toàn BCĐ 61 tỉnh, các huyện, thành phố. Với vai trò là cơ quan thường trực giúp việc BCĐ, những năm qua, Hội Nông dân tỉnh đã chủ động phối hợp với các sở, ngành, ký kết và triển khai hiệu quả các chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Đến nay, 9/12 huyện, thành phố đã bố trí bổ sung ngân sách cho Quỹ hỗ trợ nông dân (QHTND), nâng tổng QHTND các cấp hội toàn tỉnh đạt trên 43 tỷ đồng, trong đó: QHTND Trung ương ủy thác 13,5 tỷ đồng; QHTND tỉnh trên 11,5 tỷ đồng; QHTND cấp huyện 18,4 tỷ đồng. Từ nguồn Quỹ này, các cấp hội đã xét cho trên 1.375 lượt hộ viên nông dân vay phát triển sản xuất, xây dựng được 198 mô hình kinh tế hợp tác, liên kết…


BCĐ 61 tỉnh đề nghị Trung ương Hội Nông dân Việt Nam nghiên cứu, điều chỉnh lãi suất cho vay QHTND bằng mức lãi xuất cho vay hộ nghèo của Ngân hàng Chính sách xã hội để hội viên chủ động vay vốn trong sản xuất.


Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Nguyễn Lam đánh giá cao sự nỗ lực của tỉnh trong việc triển khai, thực hiện Đề án 61 và Quyết định số 673 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, đề nghị Hội Nông dân các cấp của tỉnh Sơn La đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao vai trò, vị thế của giai cấp nông dân, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào đi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”.Đoàn kiểm tra của BCĐ Đề án 61 thăm và kiểm tra

mô hình nuôi bò nhốt chuồng tại bản Hưng Nhân, xã Chiềng Pha (Thuận Châu).


Trước đó, Đoàn kiểm tra đã đi thăm quan, kiểm tra mô hình nuôi bò nhốt chuồng kết hợp với trồng cỏ có hệ thống tưới ẩm tại bản Hưng Nhân, bản Nà Heo, xã Chiềng Pha; làm việc với huyện Thuận Châu.

Tìm kiếm theo ngày