Đoàn công tác của Tỉnh ủy Hưng Yên thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La

Ngày 17 tháng 05 năm 2020

Ngày 17/5, Đoàn công tác của Tỉnh ủy Hưng Yên do đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hưng Yên làm Trường đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La. Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện một số sở, ngành của tỉnh Hưng Yên. Tiếp và làm việc với đoàn, tỉnh Sơn La có các đồng chí: Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy; Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh…

 

 

Đoàn công tác của Tỉnh ủy Hưng Yên làm việc với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Sơn La.

 

Tại cuộc làm việc, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng của tỉnh Hưng Yên. Là tỉnh được tái lập, trong 20 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hưng Yên đã nỗ lực, năng động, sáng tạo khai thác mọi tiềm năng, thế mạnh của địa phương để thực hiện các nhiệm vụ phát triển đẩy kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh vững chắc. Năm 2019, thu ngân sách nhà nước của tỉnh đạt trên 16 nghìn tỷ đồng, tăng gấp 200 lần so với khi tái lập tỉnh; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 74 triệu đồng/người/năm. Năm 2019, cũng là năm thứ ba tỉnh Hưng Yên tự cân đối được thu - chi và có đóng góp một phần về ngân sách Trung ương; 100% số xã trong tỉnh đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; 4/10 đơn vị cấp huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân tiếp tục được cải thiện, nâng cao. 

 

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Đông đã thông tin với Đoàn công tác của tỉnh Hưng Yên về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Sơn La. Theo đó, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt 8,59%. Phát triển mạnh nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nhất là phát triển cây ăn quả trên đất dốc. Tỉnh Sơn La đã có 3 nhà máy sản xuất, chế biến nông sản đi vào hoạt động, chuẩn bị đưa 7 nhà máy đi vào sản xuất. Công tác tiêu thụ và xuất khẩu nông sản trong năm 2019 đạt được một số kết quả tích cực, đã xuất khẩu được 16 loại nông sản thực phẩm, giá trị xuất khẩu đạt 115 triệu USD (tăng 63,5% so với năm 2017). 

 

Đồng chí Đỗ Tiến Sỹ đã cảm ơn về sự đón tiếp trang trọng của tỉnh Sơn La đối với Đoàn công tác và lời chúc mừng đối với những kết quả phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Sơn La đã đạt được trong năm qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới, hai tỉnh sẽ tiếp tục trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp trong phát triển kinh tế, xã hội của hai tỉnh.

 

Các đồng chí lãnh đạo hai tỉnh đã thống nhất, thời gian tới tiếp tục tổ chức các cuộc làm việc, trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế, xã hội, sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và thu hút, mời gọi các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế đầu tư vào các lĩnh vực.

 

Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên chuyển trao tiền hỗ trợ các hộ nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Sơn La.

 

Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy bản MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên đã tặng 300 triệu đồng tiền hỗ trợ các hộ nghèo và gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Sơn La.

 

 

Các đồng chí lãnh đạo hai tỉnh tham quan Khu di tích Quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La.

 

Cùng ngày, lãnh đạo hai tỉnh đã dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ tại Quảng trường Tây Bắc, đi thăm Khu di tích quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La và Nghĩa trang liệt sỹ Nhà tù Sơn La.

Tìm kiếm theo ngày