Đêm hội trăng rằm “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi vùng cao”

Ngày 09 tháng 09 năm 2019

Ngày 8/9, tại xã Phiêng Khoài (Yên Châu), Hội Đồng đội tỉnh Sơn La đã tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm, với chủ đề “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi vùng cao”. Dự chương trình có đại diện lãnh đạo HĐND, UBND huyện Yên Châu, xã Phiêng Khoài và đông đảo bà con nhân dân, cùng các em thiếu nhi trên địa bàn xã.Tiết mục múa lân tại chương trình Đêm hội trăng rằm.


Chương trình được tổ chức trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón Tết Trung thu với nhiều hoạt động sôi nổi, như: Thi trình bày mâm cỗ Trung thu, biểu diễn các tiết mục múa, hát; chơi các trò chơi dân gian, truyền thống; biểu diễn múa lân và hoạt cảnh chú Cuội, chị Hằng…Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho học sinh và nhân dân trên địa bàn xã Phiêng Khoài (Yên Châu).


Nhân dịp này, Ban tổ chức chương trình cũng đã tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 150 học sinh tại hai điểm trường Keo Muông, Bó Rôm và nhân dân trên địa bàn xã;  trao tặng sân chơi và một bộ trống cho Trường Tiểu học Lao Khô, trị giá hơn 14,5 triệu đồng; trao 50 suất học bổng cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập (300.000 đồng/suất) và hơn 300 suất quà cho các em thiếu nhi trên địa bàn. Tổng trị giá hơn 100 triệu đồngBan tổ chức trao học bổng cho các học sinh nghèo có thành tích học tập tốt.


Đây là hoạt động dành cho các em thiếu nhi vùng cao, tạo không khí phấn khởi, vui tươi bước vào năm học mới 2019 – 2020. Đồng thời, thể hiện tinh thần trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị với các em thiếu nhi, giúp các em đón Tết Trung thu đầy ý nghĩa.

Tìm kiếm theo ngày