Đẩy nhanh tiến độ Dự án Trung tâm thương mại và khu nhà ở thương mại Sơn La

Ngày 14 tháng 05 năm 2018

Với mục tiêu phát triển đô thị, kiến tạo một Trung tâm thương mại hiện đại và một khu nhà ở với quy hoạch đồng bộ, có chất lượng cao, gắn kết hài hòa với không gian kiến trúc cảnh quan tổng thể, tạo nên một khu dân cư xanh, tiện nghi, thân thiện, tiết kiệm năng lượng và an toàn cho người sử dụng, Dự án Trung tâm thương mại và khu nhà ở thương mại Sơn La (Thành phố), sau gần 9 tháng thi công, đến nay đang bước vào giai đoạn nước rút để hoàn thành theo tiến độ đề ra.


 

Nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thiện Trung tâm thương mại.

 

Dự án Trung tâm thương mại và khu nhà ở thương mại Sơn La được khởi công xây dựng ngày 26/8/2017, có quy mô 32.000 m2, gồm các hạng mục công trình: Trung tâm thương mại diện tích 3.000 m2, 81 căn shophouse và biệt thự, tổng mức đầu tư 572 tỷ đồng, trong đó: Vốn đóng góp của Tập đoàn Vingroup  - Công ty cổ phần để thực hiện dự án là 20%; vốn huy động để thực hiện Dự án 80%.


Có mặt tại công trường Dự án Trung tâm thương mại và khu nhà ở thương mại Sơn La những ngày này, mới cảm nhận được quy mô của Dự án và không khí lao động khẩn trương. Từng hạng mục công trình đang được các nhà thầu huy động phương tiện, nhân lực để hoàn thiện. Đang kiểm tra, giám sát, đôn đốc các nhà thầu thi công, ông Lê Thanh Hải, Giám đốc Ban Quản lý xây dựng Vincom Sơn La, thông tin: Hiện chúng tôi đang chỉ đạo các nhà thầu tăng cường nhân lực gấp rút hoàn thiện các hạng mục trong và ngoài nhà. Tính đến ngày 15/5/2018, về tiến độ xây dựng, các nhà thầu đã hoàn thiện 80% mặt ngoài và nội thất công trình; các nhà thầu đang chuẩn bị rải thảm mịn đường nội bộ. Dự kiến đầu tháng 6 sẽ đấu nối giao thông hạ tầng của Dự án với giao thông, hạ tầng Thành phố, ngày 14/7 sẽ hoàn thành công tác thi công. Ông Lê Thanh Hải cho biết thêm: Việc thực hiện các chế độ, chính sách cho công nhân đã được Ban Quản lý dự án thực hiện đúng trong hợp đồng với các nhà thầu.


Thông tin về Dự án Trung tâm thương mại và khu nhà ở thương mại, đồng chí Lê Hồng Minh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, cho biết: Việc thực hiện chủ trương của tỉnh về kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư có uy tín tham gia đầu tư vào tỉnh là chủ trương đúng và đang được tập trung chỉ đạo. Đối với Dự án Vincom Sơn La do Tập đoàn Vingroup đầu tư có ý nghĩa rất quan trọng, tác động đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Dự án Vincom Sơn La do Tập đoàn Vingroup đầu tư không chỉ có ý nghĩa về mặt cảnh quan đô thị, còn có ý nghĩa lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; thực hiện đúng các quy trình trong chuỗi liên kết sản xuất, bao tiêu, tiêu thụ sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm nông sản có chất lượng của Sơn La. Đây là cơ hội, điều kiện để quảng bá, giới thiệu và mở rộng thị phần các sản phẩm nông sản, thúc đẩy nền nông nghiệp tỉnh nhà phát triển bền vững. 


Dự án Trung tâm thương mại và khu nhà ở thương mại là một trong những Dự án trọng điểm đã và đang triển khai trên địa bàn Thành phố. Từ khi bắt đầu triển khai đến nay, Dự án luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền, địa phương. Qua kiểm tra, giám sát tiến độ thi công, công trình triển khai đáp ứng yêu cầu về tiến độ; đảm bảo an toàn vệ sinh lao động...


Là Dự án trọng điểm, khi hoàn thành sẽ mang đến sự đổi thay lớn cho diện mạo Thành phố. Trung tâm thương mại Vincom tạo nên điểm nhấn, với hệ thống dịch vụ đa dạng, cùng các tiện ích, như phố đi bộ mua sắm, sân chơi trẻ em, khu công viên, đài phun nước, sân tổ chức sự kiện ngoài trời... Bên trong Trung tâm thương mại, gồm nhiều dịch vụ từ khu ẩm thực, hàng tiêu dùng, đến khu vui chơi trẻ em, thế giới thời trang, rạp chiếu phim hiện đại... hứa hẹn sẽ mang lại cho người dân Sơn La những trải nghiệm thú vị về trung tâm mua sắm hiện đại, sầm uất bậc nhất của tỉnh.

Tìm kiếm theo ngày