Dành tặng tình thương yêu cho cuộc đời

Ngày 14 tháng 02 năm 2020

Bây giờ hầu như ai cũng biết ngày 14/2 hằng năm là Ngày lễ Valentine - Ngày lễ tình nhân, biểu tượng của tình yêu bất tử. Như một nét tương đồng, với quan niệm của người phương Đông, ngày này rất gần với tiết lập xuân theo âm lịch, biểu trưng của mùa xuân, mùa của tình yêu, hôn nhân, yêu thương, hòa hợp; mùa vũ trụ chuyển mình, tất cả vạn vật đều bừng dậy, tràn đầy nhựa sống.

 

 

 

Tươi tỉnh nhìn các thành viên, gương mặt ông trung niên sáng bừng:

 

- Với sự giao thoa, hòa hợp giữa các nền văn hóa, bây giờ thì không chỉ các nước Âu, Mỹ, mà khắp toàn cầu người ta đều mong ngóng, chờ đợi Ngày lễ Valentine, Ngày lễ tình nhân - cơ hội để gửi gắm những người yêu quí, bạn thân hay những thành viên trong gia đình, cộng đồng những tấm thiệp chúc mừng chân thành, đầy ý nghĩa. Đó có thể đơn giản chỉ là những tấm thiệp chứa đầy những câu thơ lãng mạn, tình tứ, thiết tha, cũng có thể là hình ảnh hài hước, lời chú thích tinh nghịch nhưng chan chứa yêu thương, hay những món quà ngộ nghĩnh, thân tình. Không chỉ tình yêu đôi lứa thuần túy mà đó còn là tình yêu thương đồng loại, sự cảm thông, chia sẻ, thấu hiểu...

 

Tiếp lời đàn anh, bác da ngăm ngăm đặt vấn đề theo cách riêng:

 

- Ở Việt Nam chúng ta cũng có khá nhiều ngày lễ dành riêng cho những đối tượng cụ thể trong xã hội, ví như Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Lễ vu lan báo hiếu... những ngày này, mọi người sẵn sàng làm mọi việc để chia sẻ niềm vui với những phụ nữ, người mẹ, trẻ em gái, với “nửa kia” của cuộc đời. Hiện tại, trong không ít nhà trường, các em học sinh còn trang hoàng lớp học thân yêu bằng những dây hoa hình trái tim, hộp giấy màu, bánh kẹo, cùng những lời yêu thương chân thành gửi tới thầy giáo, cô giáo và bạn học, tạm quên đi những ưu phiền, âu lo khi đại dịch nCoV xuất phát từ Trung Quốc đang là sự bất an đe dọa toàn cầu.

 

Vui vẻ tham gia, anh chàng nhỏ thó tỏ ra thông hiểu thực tế:

 

- Thưa các bác đáng kính! Dịp này, các siêu thị, đại lý, cửa hàng đều bày bán rất nhiều sản phẩm quà tặng, đa dạng, phong phú về chủng loại, tươi mới,  bắt mắt về hình thức, đủ loại giá cả để khách hàng có thể lựa chọn phục vụ Ngày Valentine. Dù thế, sô-cô-la vẫn là mặt hàng bán chạy nhất, bởi đây là món quà đặc biệt, luôn gắn liền với Ngày lễ tình nhân. Và thực tế, ngày 14/2 đã thực sự trở thành ngày truyền thống rất dễ thương, mang thông điệp từ những trái tim tha thiết yêu thương; mọi người có thể nói với nhau, gửi cho nhau những lời yêu thương, tình cảm nồng ấm, tình yêu sâu đậm, đi kèm hạnh phúc cùng những ước mơ cao đẹp, tạm quên những sóng gió, bất trắc, cay đắng... trong đời sống.

 

Vẫn rất hào hứng, giọng điệu ông trung niên trở nên xanh rờn:

 

- Xét cho cùng, các chú ạ, tình yêu như một món quà, chỉ đâm chồi nẩy lộc khi món quà đó được trao gửi cho người mình tin yêu, trân trọng, cảm mến. Nếu không có tình yêu, sự cảm thông, chia sẻ thì làm sao con người có thể tìm thấy hạnh phúc đích thực giữa biển đời ẩn chứa nhiều chông gai, thử thách chứ không hề bằng phẳng, dịu êm. Tình yêu đâu chỉ là lãng mạn, thăng hoa, đắm say, mà đó còn là những cung bậc tình cảm lắng sâu, ý nghĩa, thi vị, lấp lánh vẻ đẹp của yêu thương, thông hiểu, bao dung, nâng đỡ và trân trọng, để mỗi người tự vươn mình lên, vừa đảm trách công tác xã hội, vừa chu toàn trong gia đình, vừa chia sẻ với cộng đồng, tự tin vượt qua những gian lao, khó nhọc, tận hưởng hạnh phúc giữa tình người bao la. Hãy thể hiện tình yêu thương đối với những người quan trọng và ý nghĩa trong cuộc đời không chỉ ngày Valentine mà còn là tất cả mọi ngày trong năm luôn nồng ấm yêu thương, dạt dào tình cảm, ấm áp tình người, tình thân. Tình yêu có những lý lẽ riêng, mà lý trí không hề biết đến, nhưng dù có thế nào thì tình yêu chân chính vẫn sẽ giúp người ta sống đẹp hơn, ý nghĩa hơn, hoài bão hơn và cũng thực tế hơn. Phải thế không các chú? Hãy về nhà và tặng nửa kia của mình tình cảm chân thành, yêu thương đích thực và những hành động cụ thể, để mỗi ngày đều là ngày 14/2.

Tìm kiếm theo ngày