Đảng bộ phường Quyết Thắng học và làm theo Bác

Đổi mới nội dung, hình thức triển khai học và làm theo Bác, Đảng ủy phường Quyết Thắng, Thành phố, đã lựa chọn nội dung đăng ký bám sát kế hoạch, phù hợp với điều kiện thực tế, tạo chuyển biến tích cực, nhiều công trình, phần việc ý nghĩa được hoàn thành, góp phần xây dựng Đảng bộ phường trong sạch, vững mạnh.


 

Đoàn viên thanh niên phường Quyết Thắng vẽ trang trí cột điện trên địa bàn.


Đồng chí Đoàn Thị Hiên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Quyết Thắng, chia sẻ: Đảng ủy phường đã đăng ký 3 nội dung đột phá: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thu ngân sách trên địa bàn phường, phấn đấu vượt từ 3% đến 5% so với HĐND phường giao; lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, cương quyết xử lý các trường hợp xây dựng trái phép trên địa bàn phường; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phối hợp với các phòng, ban chuyên môn Thành phố triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn phường theo kế hoạch của UBND Thành phố. Trên cơ sở đó, Ban Thường vụ đã lựa chọn, xây dựng 1 mô hình tiêu biểu để thực hiện trong năm 2022, đó là: “Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phối hợp với các phòng, ban chuyên môn Thành phố triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn phường theo kế hoạch của UBND Thành phố”. Kết quả, có 1.162/1.368, chiếm 85% cán bộ, đảng viên xây dựng bản cam kết năm 2022, toàn khóa (còn lại là đảng viên miễn sinh hoạt).


Quá trình triển khai, luôn nêu cao vai trò gương mẫu, đầu tầu của cán bộ, đảng viên; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nhất là trong những lĩnh vực nhạy cảm như quản lý sử dụng đất đai, sử dụng ngân sách, sử dụng tài sản công, việc thực hiện chế độ, chính sách... Cùng với đó, tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; khuyến khích nhân rộng các tập thể, cá nhân, hội viên, đoàn viên, nhân dân có những việc làm hay, tấm gương tốt, điển hình về phát triển kinh tế. MTTQ và các đoàn thể chính trị triển khai đến cán bộ, đảng viên và nhân dân xây dựng 7 tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp; 11/15 nhà văn hóa đã triển khai mô hình nhà văn hóa nở hoa; Đoàn Thanh niên phường triển khai trên 180 công trình cột điện hoa; phối hợp với các phòng, ban chuyên môn Thành phố triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến toàn thể hội viên, đoàn viên và nhân dân thực hiện các chủ trương giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án, chú trọng công tác tuyên truyền đến nhân dân bản Giảng Lắc và nhân dân tổ 4 triển khai đo đạc, kiểm đếm tài sản trên đất và ký hồ sơ giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án khu dân cư mới; đến nay, cơ bản nhân dân đã đồng thuận, thống nhất cao.


Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị, phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức ra quân đảm bảo an toàn giao thông, giải phóng lòng, lề đường, vỉa hè phục vụ các sự kiện chính trị của tỉnh và thành phố. Chỉ đạo UBND phường hoàn thành rải asphalt 6 tuyến đường, tuyến ngõ, với tổng chiều dài trên 357 m, tổng mức đầu tư gần 451 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp 60%, Nhà nước hỗ trợ 40% giá trị, đạt 120% chỉ tiêu đề ra.


Chi bộ tổ 2 là một trong những chi bộ tiêu biểu trong học và làm theo Bác, ông Vương Văn Hải, Bí thư Chi bộ, chia sẻ: Chi bộ có 103 đảng viên. Chi bộ đã xây dựng bổ sung quy chế hoạt động của tổ dân phố; chỉnh trang sửa chữa nhà văn hóa, có sân chơi có mái che phục vụ văn hóa, văn nghệ, thể thao cho nhân dân. Duy trì thường xuyên, đều đặn các hoạt động Câu lạc bộ bóng chuyền hơi, Câu lạc bộ dân vũ; củng cố, xây dựng đường ngõ xóm sáng, xanh, sạch, đẹp; lắp thêm camera an ninh theo dõi 24/24 tại các ngõ; xây dựng một số đường ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp; rải asphalt 1 tuyến đường ngõ xóm, đang chuẩn bị thực hiện tiếp 1 tuyến.


Còn tại tổ 15, hằng tháng, Chi bộ phân công các tổ đảng phối hợp với 9 nhóm liên gia tự quản để tuyên truyền, vận động người dân hiểu, tuân thủ, chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của tỉnh, Thành phố và của phường. Ông Hà Tiến Thăng, Bí thư Chi bộ tổ, chia sẻ: Năm 2022, Chi bộ có 190 lượt nội dung đăng ký thực hiện học và làm theo Bác, tập trung các nội dung như rèn luyện lối sống, gương mẫu thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, các chương trình, kế hoạch của địa phương. Kết quả, từ đầu năm đến nay, tổ 15 đã tuyên truyền, vận động người dân đóng góp tiền rải asphalt 5 tuyến đường ngõ, tổng chiều dài 306m, chi phí gần 340 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp gần 204 triệu đồng; chủ nhật hằng tuần tổ chức vệ sinh dọc tuyến đường ngõ; phối hợp với tổ 6 xây dựng tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp.


Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Đảng bộ phường Quyết Thắng được duy trì thường xuyên, nền nếp, trở thành một trong những điểm sáng về học tập và làm theo Bác của thành phố Sơn La.


Tìm kiếm theo ngày