Đã tìm thấy 13 thi thể cán bộ Đoàn công tác hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu nạn

Ngày 16 tháng 10 năm 2020

Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại hầm Hải Vân làm hơn 20 người thương vong; Đã tìm thấy 13 thi thể Đoàn cán bộ, chiến sĩ công tác khi làm nhiệm vụ cứu nạn tại Tiểu khu 67; Thái Lan ban bố tình trạng khẩn cấp ở Bangkok để đối phó với biểu tình … là những tin tức đáng chú ý trong ngày 15.10.

Tai nạn giao thông hầm Hải Vân: 2 người chết, gần 20 người bị thương 

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 0 giờ 40 sáng nay, 15.10, tại Km09 trong hầm đường bộ Hải Vân (địa phận Đà Nẵng).

Tài xế Trương Minh Thìn, sinh năm 1976, trú Hưng Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình, điều khiển xe ô-tô đầu kéo BKS 51C-907.23 + 51R-149.29 chạy trên đường dẫn Nam Hải Vân hướng nam - bắc,  khi đến Km09 thì tông vào xe ô-tô khách BKS 93B-004.07 đang chạy ngược chiều.

 Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: nhandan.com.vn.

Thông tin ban đầu, trên xe khách chở khoảng 40 người. Hậu quả, hai người tử vong tại hiện trường, khoảng 20 người bị thương đã được đưa đi cấp cứu, hai xe ô-tô liên quan hư hỏng nặng. 

Đến 6 giờ 30 phút sáng nay, 15.10, hiện trường vụ tai nạn được giải phóng, lực lượng chức năng mở đường dẫn lên hầm Hải Vân 2 (địa phận quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) để các phương tiện lưu thông.

Tại Bệnh viện Đà Nẵng, các y bác sĩ đang nỗ lực hết sức để cấp cứu, Bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, rạng sáng nay, bệnh viện đã tiếp nhập cấp cứu 17 nạn nhân vụ tai nạn giao thông. Trong đó, có hai ca chuyển mổ cấp cứu, 11 ca điều trị tại Khoa Ngoại thần kinh, ba ca điều trị tại Khoa Ngoại chấn thương, một ca đang theo dõi tại Khoa Ngoại lồng ngực. Hiện, các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch.

Đã tìm thấy 13 thi thể cán bộ, chiến sĩ Đoàn công tác tại Tiểu khu 67

Đến 19 giờ 20 phút hôm nay, tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế, lực lượng tìm kiếm cứu nạn ở Sở chỉ huy tiền phương Quân khu 4 đã tìm thấy 13 thi thể trong Đoàn cán bộ công tác gặp nạn hôm 12.10. 13 thi thể nạn nhân tìm thấy đều xác định được danh tính.

Những thi thể của cán bộ, chiến sĩ trong Đoàn công tác được tìm thấy trong ngày 15/10 được đưa về Bệnh viện 268 (thành phố Huế). Sau đó, Lễ truy điệu sẽ tổ chức chung tại Nhà tang lễ 268, thành phố Huế.  

Các lực lượng khẩn trương tìm kiếm thi thể nạn nhân. Ảnh: qdnd.vn. 

Trước đó, cùng với đó lực lượng chức năng đã khoanh vùng vị trí trọng điểm để tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm, nỗ lực tranh thủ từng giờ, từng phút, chạy đua với thời gian tìm kiếm các nạn nhân tại vị trí nhà kiểm lâm ở Tiểu khu 67. Các đơn vị cũng đồng thời tiếp tục thông tuyến đến khu vực Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3.

Tại các vị trí tìm kiếm, công tác thông tin được đảm bảo thông suốt nhằm phục vụ cho công tác chỉ huy. Lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã kịp thời đưa 24 công nhân, chuyên gia và một thi thể công nhân Thủy điện Rào Trăng 3 về Bệnh viện Đa khoa Bình Điền.

Thái Lan ban sắc lệnh khẩn cấp đối phó với các cuộc biểu tình

Cảnh sát chống bạo động Thái Lan chiếm giữ các vị trí sau một cuộc đụng độ với người biểu tình chống chính quyền ở Bangkok ngày 15.10 . Ảnh: REUTERS

Sáng sớm 15.10, chính phủ Thái Lan đã ban bố sắc lệnh khẩn cấp để xử lý những người biểu tình trên đường phố, sau khi nhiều người tụ tập phản đối bên ngoài văn phòng Thủ tướng Prayut Chan-o-cha và cản trở đoàn xe của hoàng gia Thái Lan.

Cảnh sát Thái Lan bảo vệ Tòa nhà Chính phủ ở Thủ đô Bangkok khi người biểu tình tập hợp ở phía ngoài vào đêm 14-10. (Ảnh: Bangkok Post). 

Theo sắc lệnh khẩn cấp trên, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha "tuyên bố tình trạng khẩn cấp nghiêm trọng", có hiệu lực từ 4h sáng 15.10 (giờ địa phương).

Chính phủ Thái Lan cấm tụ tập từ 5 người trở lên, cấm mọi người vào bất kỳ khu vực nào do chính quyền quy định và cấm công bố tin tức hoặc tin nhắn trực tuyến có thể gây tổn hại đến an ninh quốc gia.

Các cuộc biểu tình tại Thái Lan đã leo thang trong ba tháng vừa qua và những người biểu tình đang dựng trại bên ngoài Tòa nhà Chính phủ từ tối 14/10. Cuộc biểu tình có sự tham gia của hàng nghìn người, đưa ra 3 yêu sách là yêu cầu chính phủ từ chức, soạn thảo Hiến pháp mới và cải cách chế độ quân chủ tại Thái Lan.

Cảnh sát Thái Lan trong sáng sớm 15/10 cũng đã tiến hành bắt giữ thêm 7 nhân vật chủ chốt tổ chức biểu tình và đang triển khai các biện pháp giải tán đám đông tụ tập trước tòa nhà Chính phủ./.

Tìm kiếm theo ngày