Cụm Thi đua số II - Tòa án nhân dân 14 tỉnh khu vực miền núi phía Bắc: Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2020

Ngày 14 tháng 10 năm 2020

Ngày 14/10, tại tỉnh Sơn La, Cụm thi đua số II do Toà án Nhân dân (TAND) tỉnh Sơn La làm Cụm trưởng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2020. Dự Hội nghị có các đồng chí: Lò Minh Hùng, Phó Bí thư tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua TAND tối cao, lãnh đạo TAND 14 tỉnh miền núi phía Bắc.

 

 

Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2020 của Cụm thi đua số II.

 

Cụm thi đua số II - TAND 14 tỉnh khu vực miền núi phía Bắc có 153 đơn vị TAND (14 đơn vị TAND tỉnh và 139 đơn vị TAND huyện, thành phố), với 1.904 công chức và 458 hợp đồng lao động. Trong năm 2020, Ban cán sự Đảng, lãnh đạo TAND các tỉnh trong Cụm thi đua đã xây dựng kế hoạch phát động các phong trào thi đua yêu nước, làm tốt công tác đăng ký thi đua, phát động phong trào thi đua theo đợt, chuyên đề; xây dựng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, biểu dương, khen thưởng kịp thời..., tạo động lực cổ vũ, động viên cán bộ, công chức và người lao động TAND trong Cụm quyết tâm khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2020, góp phần xây dựng TAND vững mạnh, trong sạch, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cải cách tư pháp và sự nghiệp đổi mới toàn diện của đất nước. Từ ngày 1/12/2019 - 30/9/2020, tỷ lệ giải quyết, xét xử các loại án trong toàn Cụm đều đạt và vượt chỉ tiêu thi đua của TAND tối cao giao; trong đó, nổi bật là TAND hai cấp của tỉnh Lạng Sơn đạt 99,56%, Yên Bái 99,09%, Sơn La 98,9%; tổng số án hủy, sửa là 0,57%, giảm 0,33% so với năm 2019.

 

 

Đại diện lãnh đạo tòa án nhân dân các tỉnh thuộc Cụm thi đua số II ký kết giao ước thi đua khen thưởng.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, tham luận và đóng góp ý kiến liên quan đến công tác xét xử của tòa án; các phong trào thi đua khen thưởng năm 2020; phương hướng nhiệm vụ thời gian tới. Hội nghị cũng tiến hành bỏ phiếu suy tôn các tập thể đề nghị tặng Cờ thi đua Chính phủ, Cờ thi đua Toà án Nhân dân năm 2020; bầu cụm trưởng, cụm phó và ký giao ước thi đua giữa các đơn vị nhằm động viên khích lệ các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong TAND. Kết quả, TAND tỉnh Thái Nguyên được chọn làm Cụm trưởng và TAND tỉnh Hòa Bình làm Phó Cụm trưởng Cụm thi đua số II năm 2021.

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lò Minh Hùng đã chúc mừng những kết quả đã đạt được qua các phong trào thi đua của Cụm thi đua 14 tỉnh miền núi phía Bắc. Đồng chí mong muốn, phong trào thi đua của tòa án nhân dân 14 tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống và những kinh nghiệm trong quá trình 75 năm xây dựng và trưởng thành, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của nhân dân, đáp ứng tốt các yêu cầu đặt ra đối với công tác tòa án trong tình hình mới.

 

Tìm kiếm theo ngày