Công an Sông Mã đấu tranh với tệ nạn xã hội

Ngày 02 tháng 12 năm 2020

Thường vào dịp cuối năm là thời điểm các loại tội phạm gia tăng, trong đó, tội phạm liên quan đến cờ bạc diễn biến khá phức tạp. Chính vì vậy, Công an huyện Sông Mã đang tập trung đấu tranh mạnh với tệ nạn cờ bạc trên địa bàn.


 

Công an huyện Sông Mã tuyên truyền, vận động người dân tố giác, phát giác tội phạm.

 

Thiếu tá Phạm Hải Nam, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về tệ nạn xã hội, Công an huyện Sông Mã cho biết: Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo đơn vị, lực lượng cảnh sát hình sự đang tập trung đấu tranh mạnh với tội phạm liên quan đến cờ bạc. Đơn vị đã lập danh sách tất cả các đối tượng có tiền án, tiền sự về đánh bạc đưa vào diện quản lý; lập danh sách tất cả các tụ điểm đang hoạt động, hoặc nghi hoạt động đánh bạc để tập trung đấu tranh triệt xóa. Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã bắt 17 vụ, 74 đối tượng liên quan đến đánh bạc.


Thực tế cho thấy, hoạt động của tội phạm đánh bạc ngày càng tinh vi và xảo quyệt. Chúng thường sử dụng địa bàn rừng núi, vùng sâu, vùng xa để tổ chức đánh bạc, nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Trong số các đối tượng tổ chức đánh bạc, nhiều đối tượng đã có tiền án về tội đánh bạc; một số đối tượng đang chấp hành án treo, nhưng vẫn tham gia đánh bạc. Trước thực trạng đó, Công an huyện Sông Mã đã tăng cường công tác tuần tra, phát hiện và kiên quyết xử lý các hành vi đánh bạc dưới mọi hình thức. Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân tố giác, phát giác tội phạm; chỉ đạo lực lượng cảnh sát hình sự trực tiếp về cơ sở phối hợp với công an xã, thị trấn nắm tình hình địa bàn, đối tượng, qua đó kịp thời phát hiện và xử lý theo pháp luật.


Trao đổi với Đại tá Nguyễn Tiến Mạnh, Trưởng Công an huyện Sông Mã được biết, Sông Mã được xác định là địa bàn phức tạp về tội phạm đánh bạc. Thời gian qua, Công an huyện đã chỉ đạo công an các xã tăng cường thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình địa bàn và cam kết với Công an huyện không để tình trạng cờ bạc diễn ra trên địa bàn. Nội dung này đã đưa vào đánh giá thi đua hằng năm. Cùng với đó, các đội hình sự ma túy đã phối hợp để quản lý chặt đối tượng cờ bạc chuyên nghiệp, không để tội phạm cờ bạc gây phức tạp trên địa bàn.


Để tiếp tục giảm thiểu tệ nạn đánh bạc, thời gian tới, Công an huyện Sông Mã tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng đánh bạc dưới mọi hình thức. Bên cạnh đó, các cơ quan, tổ chức đoàn thể, chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các thủ đoạn hoạt động, tác hại của tệ nạn đánh bạc đối với gia đình và xã hội, vận động người dân tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm, góp phần giữ vững ANTT địa bàn.


Trung Hiếu (CTV)

Tìm kiếm theo ngày