Chương trình “Xuân biên cương, Tết quân dân”

Ngày 11 tháng 01 năm 2020

Ngày 11/1, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Tân Xuân (Vân Hồ) tổ chức Chương trình “Xuân biên cương, Tết quân dân” nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Tham dự Chương trình có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo huyện Vân Hồ cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh và nhân dân xã Tân Xuân.

 

 

Chương trình giao lưu văn nghệ của Trung đoàn Bộ binh 754 và xã Tân Xuân (Vân Hồ).

 

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động: thi gói bánh chưng, thi giã bánh dày, thi các môn thể thao dân tộc (Đẩy gậy, kéo cao, đánh tu lu). Các cán bộ, chiến sĩ và bà con nhân dân xã Tân Xuân chia thành 6 đội thi đấu sôi nổi, cống hiến cho khán giả những màn tranh tài hấp dẫn. Các đội chơi đã gói được tổng số 90 chiếc bánh chưng, 90 chiếc bánh giày. Số bánh này được dành để trao tặng cho Trường Mầm non xã Tân Xuân và Trường Tiểu học, THCS xã Tân Xuân. Kết thúc Chương trình, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đội bản Ngà, trao 2 giải Nhì và 3 giải Ba cho các đội đoạt giải các nội dung thi.

 

 

Phần thi gói bánh chưng.

 

 

Phần thi kéo co.

 

Trước đó, đêm 10/1, Trung đoàn Bộ binh 754 đã phối hợp với xã Tân Xuân tổ chức đêm Giao lưu văn nghệ thắm tình quân dân. Chương trình biểu diễn hơn 10 tiết mục ca, múa nhạc đặc sắc được các cán bộ, chiến sĩ và các đội văn nghệ quần chúng xã Tân Xuân thể hiện với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, nghĩa tình quân dân…

 

Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, huyện Vân Hồ, Vietel Sơn La, BIDV Sơn La đã trao tặng 105 suất quà cho nhân dân bản Cột Mốc; trao 103 suất quà Tết cho UBND xã Tân Xuân, Trường Mầm non xã Tân Xuân và Trường Tiểu học, THCS xã Tân Xuân, các gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó của xã Tân Xuân. Tổng trị giá hơn 130 triệu đồng.

 

 

BIDV Sơn La trao quà Tết cho các hộ nghèo xã Tân Xuân

 

Chương trình “Xuân biên cương, Tết quân dân” đã mang đến không khí tươi vui, ấm áp, tạo sự gần gũi, gắn kết tình quân và dân, tạo niềm tin phấn khởi đối với bà con nơi biên giới trước thềm năm mới.

Tìm kiếm theo ngày