BIDV Sơn La tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội

Ngày 14 tháng 08 năm 2020

Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Sơn La (BIDV Sơn La) là một trong những ngân hàng thương mại có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh, duy trì tốc độ tăng trưởng cao, triển khai nhiều sản phẩm, dịch vụ tiện ích, đóng góp quan trọng vào sự phát triển KT-XH của tỉnh. Hằng năm, BIDV Sơn La đều trích một phần thu nhập của cán bộ, nhân viên Chi nhánh xây dựng Quỹ phúc lợi, để ủng hộ, tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, hỗ trợ xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.BIDV Sơn La phối hợp tổ chức Chương trình “Chợ nhân đạo vì cuộc sống Cộng đồng” tại xã Mường Lèo (Sốp Cộp).


Từ năm 2015 đến nay, Chi nhánh đã tổ chức các chương trình thiện nguyện thăm tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách ở vùng sâu, vùng xa, biên giới; tặng quà, trao học bổng cho học sinh, trẻ em vùng cao, học sinh nghèo vượt khó; hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các đối tượng chính sách khó khăn về nhà ở; tặng máy vi tính, đồ dùng, trang thiết bị dạy học cho các trường học; tài trợ xe cứu thương cho Bệnh viện Đa khoa huyện Thuận Châu; tài trợ và phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh tổ chức chương trình khám cấp phát thuốc miễn phí cho bà con vùng sâu, xã biên giới khó khăn; tài trợ xây dựng công trình nhà lớp học, nhà bán trú; ủng hộ quỹ hội của các tổ chức đoàn thể chính trị tỉnh... với tổng kinh phí hỗ trợ trên 19 tỷ đồng.


Bên cạnh đó, thực hiện sự phân công của tỉnh giúp đỡ xã Chiềng Nơi (Mai Sơn), từ năm 2013 đến nay, Chi nhánh đã thường xuyên tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, nắm tình hình phát triển KT-XH trên địa bàn xã. Đồng thời, tổ chức các chương trình thiện nguyện lồng ghép công tác tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới người dân trong xã; vận động nhân dân thực hiện tốt các quy ước, hương ước của bản; xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa; giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Hơn 7 năm giúp đỡ xã Chiềng Nơi, BIDV Sơn La không chỉ ủng hộ xã từ nguồn an sinh xã hội do cán bộ, nhân viên của hệ thống BIDV Việt Nam đóng góp, mà còn vận động cán bộ, nhân viên Chi nhánh và các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh tham gia các chương trình thiện nguyện do BIDV phát động, như: Tổ chức các chương trình thiện nguyện, tặng hàng nghìn suất quà cho nhân dân và học sinh xã Chiềng Nơi, hỗ trợ các hộ bị thiên tai hỏa hoạn; đặc biệt tháng 6/2019, Chi nhánh đã hỗ trợ 1 tỷ đồng xây dựng nhà bán trú, nhà bếp ăn bán trú cho Trường Tiểu học Chiềng Nơi, công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng góp phần ổn định học tập cho học sinh, phụ huynh yên tâm gửi con em tại trường, giảm hẳn tỷ lệ học sinh nghỉ học giữa chừng.Cán bộ, nhân viên BIDV Sơn La tham gia Ngày hội hiến máu “Giọt hồng yêu thương” năm 2020


Với nghĩa cử cao đẹp, hiến máu cứu người, BIDV Sơn La đã 5 năm đồng hành cùng Chương trình Hành trình đỏ của tỉnh. Là một trong những đơn vị tài trợ chính cho chương trình, Chi nhánh vừa thực hiện tốt công tác truyền thông cho chương trình, vừa vận động cán bộ, nhân viên Chi nhánh tham gia hiến máu góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp vì cộng đồng của BIDV. Đã có 85 lượt đoàn viên tình nguyện tham gia hiến 110 đơn vị máu, trao tặng 50 suất quà với tổng giá trị 25 triệu đồng cho các bệnh nhân nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố...


Bằng những việc làm thiết thực, BIDV Sơn La đã và đang nêu cao vai trò, trách nhiệm vì cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế và an sinh xã hội ở địa phương.

Tìm kiếm theo ngày