Bí thư Chi bộ bản năng động, tận tâm

Ngày 06 tháng 08 năm 2021

Ở xã vùng cao Háng Đồng (Bắc Yên), một trong những người có chí hướng và nhiệt huyết, mong muốn được góp sức mang lại đổi thay cho quê hương phải kể đến anh Mùa A Tàng, Bí thư Chi bộ bản Háng Đồng C.


Bản Háng Đồng C, nơi anh Mùa A Tàng sinh ra và lớn lên có 100% đồng bào dân tộc Mông sinh sống, với nhiều hủ tục, tập quán canh tác lạc hậu, đời sống nhân dân khó khăn. Không cam chịu đói nghèo, quanh năm vất vả nương rẫy mà vẫn thiếu ăn, thiếu mặc, anh Tàng luôn trăn trở tìm hướng thay đổi cuộc sống. Năm 2009, khi tròn 21 tuổi, anh được kết nạp vào Đảng. Anh quyết tâm theo học Trường trung cấp nông lâm nghiệp tỉnh Phú Thọ. Năm 2013, sau khi tốt nghiệp trở về quê hương, anh được các đảng viên Chi bộ bản tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ.

           


Anh Mùa A Tàng, Bí thư Chi bộ bản Háng Đồng C, xã Háng Đồng (Bắc Yên) chăm sóc cây thảo quả.

           

Với trách nhiệm người đứng đầu, Bí thư Chi bộ Mùa A Tàng luôn ý thức được việc phải tiên phong đi trước, làm trước, làm gương cho bà con. Vận dụng những kiến thức đã học và học hỏi thêm kinh nghiệm từ những người đi trước, anh Tàng bắt tay vào phát triển kinh tế, thực hiện ước mơ thoát nghèo, làm giàu trên mảnh đất quê hương. Anh Mùa A Tàng chia sẻ: Tôi đã mua giống cây thảo quả về trồng gần 1 ha dưới tán rừng; trồng thêm 1 ha chè; khai hoang 1 ha ruộng bậc thang; chăn nuôi 5 con trâu, bò… Đây là những loại cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện khí hậu, đất đai của địa phương, giúp gia đình tôi có nguồn thu trung bình khoảng 100 triệu đồng/năm, cuộc sống ngày càng ổn định.

           

Từ hiệu quả mô hình kinh tế của mình, anh Mùa A Tàng đã tuyên truyền, vận động bà con làm theo. Anh hướng dẫn các đảng viên trong Chi bộ và nhân dân trong bản xây dựng các mô hình kinh tế phù hợp với điều kiện của địa phương. Đến nay, bản đã trồng được 13 ha cây thảo quả, chăm sóc hơn 6 ha cây chè cổ thụ và cây táo sơn tra.  Riêng anh Tàng đã lưu giữ gốc chè cổ thụ để cung cấp hạt giống cho bà con trồng. Anh Mùa A Tu, bản Háng Đồng C, xã Háng Đồng, chia sẻ: Học hỏi kinh nghiệm từ anh Tàng, gia đình tôi đã trồng gần 1 ha chè và 1 ha thảo quả.

           

Không chỉ trong phát triển kinh tế, anh Mùa A Tàng còn là “cầu nối” đưa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với bà con. Những năm qua, anh cùng cấp ủy, ban quản lý bản tuyên truyền, vận động 51 hộ dân trong bản thực hiện tốt quy ước, hương ước; đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xóa bỏ nhiều hủ tục và tập quán lạc hậu...

           

Đồng chí Đinh Ngọc Sơn, Bí thư Đảng ủy xã Háng Đồng, nhận xét: Đồng chí Mùa A Tàng là bí thư chi bộ trẻ, gương mẫu, trách nhiệm trong phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương, là tấm gương sáng cho đảng viên trong Chi bộ bản Háng Đồng C nói riêng và các đảng viên, nhân dân xã Háng Đồng nói chung noi theo.

           

Bây giờ, bản Háng Đồng C có những đổi mới trong phát triển kinh tế, xã hội, diện mạo nông thôn mới cũng đang dần hiện hữu, kết quả đó có sự góp sức của Bí thư Chi bộ Mùa A Tàng năng động, quyết đoán và tận tâm.

Tìm kiếm theo ngày